- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn nấu hủ tíu thịt heo chuẩn vị, bạn không thể bỏ qua bài viết này
Món hủ tíu thịt heo dễ nấu và cũng dễ ăn, cuối tuần hãy đãi cả nhà tô hủ tíu thật ngon nhé!
Nguyên liệu
1kg xương heo/xương ống (hoặc 1kg sườn heo)
1 cục thịt heo khoảng 500gr đến 1kg loại ngon ít mỡ
2 củ cải trắng
4 củ cà rốt
1 chén nhỏ nấm đông cô (hoặc nấm hương tùy bạn)
1-2 muỗng canh cải thảo khô (tiếng Anh là Tanjin Preserved Vegetable )
Vài củ hành tây
1 bịch hủ tíu khô
½ chén nhỏ tôm khô
Hành lá, ngò, và giá, chanh, ớt
Gia vị: Tiêu, đường phèn, đường trắng, muối biển
Cách làm:
Bước 1
Hủ tíu ngâm mềm trong nước ấm.
Xương heo (nếu là xương ống thì trong hơn) trụng nước sôi, đổ ra rửa sạch. Bắc 1 nồi nước khác lên đợi sôi rồi để xương vào, sau đó để 2 muỗng canh muối biển, 1 cục đường phèn nhỏ (không có đường phèn dùng 2 muỗng canh đường trắng), một củ hành tây lột vỏ, tôm khô rửa sạch cũng bỏ vào nồi nước súp hầm với xương, hớt bọt và để lửa liu riu khoảng nửa tiếng.
Bước 2
Thịt thịt heo rửa sạch và cột chặt lại và cho vào nồi nước dùng để luộc cho chín. Nếu cột dây thả vào hầm thì sẽ ngọt thịt hơn là bỏ cục thịt vào nồi, có khi nó bở.
Bước 3
Hầm được một tiếng bỏ cải thảo khô trong hũ khoảng 1 hoặc 2 muỗng canh vào nồi. Củ cải trắng, cà rốt xắt khúc bỏ vào.
Bước 4
Hầm đến khi sườn mềm thì vớt sườn ra. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt làm 2,3 còn dùng nấm hương thì rửa sạch, bóp muối và cho vào nồi nước dùng
Bước 5
Nồi nước dùng bây giờ rất ngon, hãy vớt cục thịt ra và dùng que xiên qua, nước hồng chảy ra là thịt ngon vừa chín tới. Cắt cục thịt làm đôi.
Bước 6
Bỏ dầu vào chảo, đập dập 1 tép tỏi và bỏ 2 phần thịt vào chiên đều khắp cho cục thịt cho thơm dầu, tỏi. Làm như vậy thịt thơm ngon hơn là thịt luộc ra rồi cắt bỏ vào tô.
Bước 7
Xắt thịt mỏng từng miếng vừa ăn để riêng ra 1 đĩa đậy giấy bóng lại cho miếng thịt không bị khô.
Bước 8
Cho 1 nồi nhỏ có dầu bắc lên bếp cho nóng dầu ở mức lửa vừa không nóng rực, xắt hành tây nhỏ và bỏ vào nồi dầu đang sôi, đảo đều cho hành tây chín. Đến khi chín vớt ra để ráo dầu, đồng thời chờ dầu nguội thì cho hành vào lại 1 tô nhỏ và chế dầu đã nguội để đó sẵn.
Bước 9
Hành lá, ngò, giá, chanh ớt, rửa sạch và cho vào khay đựng sẵn.
Nêm nếm với đường, muối lại cho đúng vị, phải mặn hơn một chút để chan vào hủ tíu là vừa ăn.
Khi chuẩn bị ăn, cho một nồi nước sôi và trụng hủ tíu. Bỏ hủ tíu đã luộc vào tô trộn 1, 2 muỗng hành phi và xóc đều, trộn đều cho cọng hủ tíu mềm không bị khô đóng cục, cho thịt vào, hành lá, ngò, hẹ nếu thích – sau đó chan nước súp vào và cho một ít tiêu vào cho thơm.
Vắt chanh, bỏ ớt xắt nhỏ vào, thêm muỗng hành phi nếu thích. Một chén nước tương và ớt bên cạnh tô hủ tíu thịt heo.
Yêu cầu là làm sao khi xương mềm, nước ngọt thì củ cải, cà rốt, nấm cũng vừa mềm thôi đừng cho chín quá.
Các bạn nếu có sá sùng thì khi nào nồi nước dùng vừa xong, có thể bỏ thêm 1- 3 con sá sùng khô nướng sơ qua lửa vào nồi hầm cho ngọt nước.
Nếu thích thêm thịt bằm thì mua thêm thịt bằm, nêm gia vị cùng chút dầu cho thịt dẻo và múc từng muỗng thịt cho vào nồi nước, thịt chín sẽ nổi lên mặt nồi nước súp. Khi ăn múc thịt bằm, bỏ thịt đã luộc vào.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp12 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp16 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.