- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt đu đủ dẻo thơm mời khách ngày Tết
Đảm bảo khách đến chơi nhà sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức món mứt đu đủ thơm ngon, lạ miệng, ngòn ngọt cùng tách trà ấm ấp vào dịp Tết.
Đảm bảo khách đến chơi nhà sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức món mứt đu đủ thơm ngon, lạ miệng, ngòn ngọt cùng tách trà ấm ấp vào dịp Tết.
CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ CHI TIẾT
Bước 1: Đu đủ xanh đem gọt vỏ rồi bổ đôi, cắt bỏ phần ruột đu đủ sau đó đem thái sợi to, thả đu đủ vào chậu nước rửa lại cho hết nhựa.
Bước 2: Vớt đu đủ cho vào âu cùng với 1 thìa cà phê muối, bóp khoảng vài phút cho đu đủ hơi mềm rồi rửa lại cho sạch.
Bước 3: Vôi cho vào bát rồi đổ 1 bát nước vào cùng khuấy đều, để 15 phút sau đó gạn lấy phần nước vôi trong cho vào cùng đu đủ. Ngâm khoảng 4 tiếng sau đó đổ nước vôi trong đi, rửa lại vài lần cho sạch.
Bước 4: Đổ nước vào nồi và bật bếp nấu cho nước sôi. Cho 1 cục nhỏ phèn chua vào cùng rồi đổ đu đủ vào luộc sơ qua 1-2 phút thì vớt ra, thả đu đủ vào chậu nước lạnh vài phút thì vớt ra để cho ráo nước.
Bước 5: Cho đu đủ vào âu và cân xem lượng đu đủ mà bạn có là bao nhiêu gram, cứ 1kg đu đủ thì bạn cho 600gr đường sau đó trộn đều và ướp đu đủ khoảng 6 tiếng cho đường tan hết. Trong thời gian ướp đường, thỉnh thoảng nên đảo đều để đu đủ ngấm đều đường.
Bước 6: Đu đủ sau khi đã ướp xong thì đổ hết vào chảo, bật bếp nấu cho sôi và sên cho tới khi nước đường rút cạn bớt, trong khi sên thi thoảng đảo đều là được.
Khi nước đường bắt đầu cạn thì để lửa nhỏ và cho vani vào cùng, đảo liên tục tới khi đường kết tinh bám trên chảo và trên mứt là có thể tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm vài phút để mứt đu đủ khô ráo hoàn toàn, để cho mứt nguội hẳn mới đem cất trong hộp kín bảo quản ăn dần.
Cách làm mứt đu đủ không khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là được!
Chúc bạn thành công với cách làm mứt đu đủ thơm ngon rộn ràng đón Tết nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp2 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp22 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.