- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt mã thầy vừa lạ vừa rẻ, đem ra đãi Tết khách ai cũng mê
Quả mã thầy tươi giòn, ngọt mát, là loại hoa quả ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Nhưng chắc chắn mứt mã thầy là món ngọt không phải ai cũng được nếm thử.
Quả mã thầy tươi giòn, ngọt mát, là loại hoa quả ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Nhưng chắc chắn mứt mã thầy là món ngọt không phải ai cũng được nếm thử.
Tuy là món mới không phải ai cũng biết chế biến, nhưng mứt mã thầy dễ làm hơn nhiều so với bạn nghĩ đấy. Vài bước đơn giản, bạn đã có món mứt trắng phau, thơm lừng, lạ miệng để đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
500gr quả mã thầy (sau khi đã gọt vỏ), 500gr đường trắng
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chọn loại mã thầy đều quả, càng tươi càng tốt.
Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và để ráo nước.
Thái mã thầy thành những khoanh mỏng cỡ 0,5cm.
Bước 2: Luộc mã thầy
Đun sôi nồi nước, đổ mã thầy vào và nấu trong 5 phút.Đổ mã thầy ra rổ, để nguội và ráo nước.
Bước 3: Ướp mã thầy
Trộn đều 500gr đường với 500gr thịt quả mã thầy. Lưu ý cần trộn đều sao cho đường bám lên toàn bộ bề mặt của từng lát quả. Bọc kín bằng màng thực phẩm và ướp trong khoảng 8 giờ. Nếu làm mứt vào mùa hè, bạn nên để mã thầy vào tủ lạnh.
Bước 4: Sên mứt
Trong 8 tiếng ướp, đường đã chảy thành nước. Đổ toàn bộ hỗn hợp vào chảo chống dính và đun trên lửa lớn đến khi nước đường quánh lại. Lúc này, giảm xuống mức nhiệt trung bình và dùng đũa đảo đều.
Tiếp tục đảo đến khi đường chuyển sang màu trắng đục, bao bọc thành lớp quanh từng lát mã thầy. Công đoạn đảo tiếp diễn đến khi mã thầy khô, chuyển sang màu ngà và đường đóng thành hạt. Bắc chảo ra khỏi bếp, để khô tự nhiên và cho vào hộp, bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công với món mứt mới mẻ này!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp2 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp6 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp13 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!