- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng lên nấu nồi chè dừa thập cẩm vừa ngon vừa mát ăn là hợp lý nhất!
Chè dừa thập cẩm là sự kết hợp giữa cái béo ngậy của cốt dừa và vị bùi bở của các loại đậu, ăn ngon mà nấu không khó chút nào!
Nguyên liệu:
- Các loại đậu thập cẩm: 400g
- Đường hoa mai: 300g
- Bột béo cốt dừa: 50g
- Trân châu: 1 bát nhỏ
- Dừa nạo sợi
- Dừa khô
- Lạc rang
Cách làm:
- Các loại đậu vo sạch, ngâm cho nở khoảng 4 - 6 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.
- Khi đậu đã ngâm đủ nở thì chia đậu rồi rang cho thơm (với cách làm này sẽ giúp đậu khi nấu nhanh chín mềm).
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì cho đậu vào nồi, đậy vung, khi nồi chè sôi lại thì mở vung và hớt hết bọt. Vặn nhỏ lửa, đun khoảng 35 đến 40 phút là đậu chín mềm, nở bung. Có thể thêm nước tùy thích.
- Khi đậu đã chín mềm thì cho đường vàng vào nồi, nêm nếm độ ngọt theo sở thích, sau đó thêm chút bột năng hoặc bột sắn dây khuấy cho tan rồi cho vào nồi chè khuấy nhẹ tay để chè sánh lại.
- Trân châu luộc chín, vớt ra bát nước lọc để khoảng 5 phút rồi vớt ra cho ráo nước, thêm chút đường để trân châu không bị dính với nhau.
- Hòa tan lon cốt dừa với 500ml nước, thêm chút muối, đường rồi đặt lên bếp đun sôi. Khuấy tan 2 thìa bột béo rồi cho vào nồi cốt dừa, khuấy đều tay để tránh nước cốt bị bén nồi. Khi nước cốt sôi, sánh mịn là được.
Để chè, nước cốt dừa nguội thì cho ra cốc hoặc bát, thêm nước cốt dừa, trân châu, dừa nạo, dừa khô và đá bào hoặc đá viên lên trên rồi mời cả nhà thưởng thức.
Mùi thơm và vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp với vị bùi bở của các loại đậu thập cẩm khác làm tăng thêm sự hấp dẫn của ly chè dừa thập cẩm. Nắng lên bạn hãy nấu ngay món chè này mời cả nhà nhé!
Theo Baodansinh
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...