- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng nóng làm ngay pudding xoài mát lịm tim cho cả nhà thưởng thức
Thưởng thức những miếng pudding xoài mềm mịn, tươi ngon, núng nính, mát lịm trong ngày nắng nóng thế này ai cũng thích.
- Chẳng ai ngờ được khúc xương không có tí thịt lại "lột xác" thành món ăn cực kỳ sang chảnh
- Từng "nên duyên" tại bãi biển thiên đường này, chẳng ai ngờ sau 1 năm 8 tháng Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã chính thức "đường ai nấy đi”
- Những ngày nắng mệt mỏi, tôi làm món mì trộn siêu tốc thì cả nhà ăn ngon lành ai cũng khen!
Thưởng thức những miếng pudding xoài mềm mịn, tươi ngon, núng nính, mát lịm trong ngày nắng nóng thế này ai cũng thích.
Nguyên liệu:
- 1 trái xoài chín = 250 gr đã bỏ vỏ và hạt
- 7 gr gelatin lá
- 230 ml sữa tươi không đường
- 70 gr đường
- 1/2 muỗng cà phê vani hay rượu rum
Cách làm pudding xoài:
Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 10 phút cho mềm. Lưu ý, nếu dùng bột gelatin thì hòa bột gelatin với 20 ml nước.
Bước 2: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Bước 3: Cho sữa, đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa thấp. Khi sữa vừa đủ nóng (không để sôi) thì vớt lá gelatin cho vào hòa tan. Tắt bếp.
Cho hỗn hợp xoài xay nhuyễn và vani vào hòa đều.
Đổ hỗn hợp vào khay hay khuôn tùy ý, sau đó để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 6-7 tiếng hay qua đêm chờ đông.
Trình bày: Lấy 1 khăn khô nhúng nước nóng, vắt hơi ráo phủ xung quanh phần khuôn khoảng 20 giây trước khi úp pudding xoài ra đĩa, bạn có thể cho thêm ít trái cây tươi và lá bạc hà lên trên để nhìn hấp dẫn và đẹp hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm pudding xoài!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp2 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.