- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày vía Thần Tài, đi ăn 4 món dát vàng ở Việt Nam để cả năm "tiền vào như nước"
Không có tiền mua vàng miếng thì chuyện "ăn vàng" vừa ngon vừa giá cả phải chăng là một ý tưởng không tồi.
Trong "cơn sốt" vàng ngày vía Thần Tài 2018, nếu muốn lấy may nhưng lại không có tiền đi mua vàng miếng, sao bạn không nghĩ đến chuyện ăn thức ăn dát vàng? Tuy còn mới mẻ nhưng ở Việt Nam, cũng đã có một số nhà hàng đưa món ăn độc đáo và có phần "sang chảnh" này vào thực đơn.
Bánh bông lan dát vàng
Cách đây hơn 2 năm, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà từng gây xôn xao dư luận khi khoe ảnh ăn bánh dát vàng xa xỉ tại Dubai.
Tuy nhiên, đâu chỉ Hồ Ngọc Hà mới có thể khoe ăn bánh dát vàng. Ngày Vía Thần Tài năm nay, bạn cũng hoàn toàn có thể tự mua cho mình một ổ bánh bông lan dát vàng đến "chói chang" với mức giả chỉ 249 nghìn.
(Ảnh chụp màn hình clip)
Loại bánh này là dòng bánh bông lan Castella của Đài Loan với hương vị trứng, bơ thơm nhạt, mềm xốp... từng gây xôn xao trong các tín đồ ăn uống Hà Nội và TPHCM hồi cuối năm 2017.
Dịp đầu năm 2018, một tiệm bánh bông lan Castella trên đường Ngô Đức Kế - quận 1 đã bổ sung thêm lựa chọn "dát vàng" mới với miếng vàng mỏng phủ kín bề mặt bánh, trông vô cùng "sang chảnh".
(Ảnh: Honqphat)
Trà sữa dát vàng
Cơn sốt trà sữa với những sáng tạo mới lạ chưa bao giờ nguội trong giới trẻ những năm gần đây. Sau trà sữa mì bay, trà sữa sứa biển thì mới đây, một nhà hàng ở Cao Thắng, TPHCM đã quyết định "chơi chiêu độc" khi cho ra mắt món trà sữa phiên bản "con nhà giàu": trà sữa dát vàng.
Cũng là món trà sữa bình thường với lớp milkfoam ở trên nhưng chỉ cần rắc thêm chút vàng óng ánh, trông cốc trà bạn cầm trên tay đã có "thần thái" hơn hẳn.
(Ảnh: Trịnh Phú Thành)
Đương nhiên, trà sữa dát vàng cũng không hề rẻ. Ngoài giá phải trả cho trà sữa thông thường từ 35-45 nghìn đồng, nếu muốn rắc thêm bột vàng 23k - giá là 40 nghìn và thêm lá vàng 24k nguyên miếng - giá sẽ là 50 nghìn đồng.
Lẩu cá dát vàng
Không chịu thua kém TPHCM, một nhà hàng ở Hà Nội cũng đã khiến giới ẩm thực phải choáng váng vì đưa vào thực đơn món lẩu cá dát vàng. Nhìn qua, nồi lẩu cũng chỉ gồm nước măng chua ngọt đi kèm cùng các loại rau nhúng như dứa, rau chuối bào, rau ngổ, dọc mùng... nhưng điểm nhấn đáng chú ý lại chính là miếng cá lấp lánh ánh vàng.
Một nồi lẩu như vậy có giá 599 nghìn đồng, tuy hương vị không có gì hơn lẩu cá bình thường nhưng nhiều người vẫn rất tò mò với miếng cá dát vàng.
(Ảnh: Hội suốt ngày hỏi Ăn gì bây giờ)
Kem dát vàng
Kem dát vàng là một món ăn đã phổ biến từ đầu năm 2017 nhưng vẫn không thể không nhắc đến tronh danh sách những món ăn "lấy may" tuyệt vời ngày vía Thần Tài.
Kem được làm từ kem tươi thông thường với hai vị vani hoặc trà xanh. Tuy nhiên, điều khiến nó xứng đáng với mức giá gần 150 nghìn/cái, là bởi trên mỗi cây kem sẽ được phủ một lá vàng 24k dát mỏng vô cùng bắt mắt.
Kem được bán tại một trung tâm thương mại ở quận 1 (TPHCM) và một số cửa hàng bánh kem trên đường Phan Đình Phùng, Phố Huế (Hà Nội).
Một cây kem có giá 150 nghìn đồng.
Kem tươi truyền thống được phủ lá vàng 24k dát mỏng.
Kem có hai vị vani hoặc trà xanh.
Theo Khám phá-
Vào bếp2 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.