- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người bán táo sẽ không bao giờ tiết lộ: Vì sao mua táo phải ghé qua hàng tạp hóa xin vài tờ báo giấy
Táo là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ hòa tan, vì vậy nên việc bảo quản táo cũng không hề dễ dàng.
Táo là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ hòa tan, vì vậy nên việc bảo quản táo cũng không hề dễ dàng. Dưới đây là một vài mẹo đơn giản giúp bạn bảo quản hoa quả tươi lâu hơn mà không cần phải dùng đến tủ lạnh...
Đầu tiên, bạn có thể tham khảo mẹo bảo quản táo tươi ngon quanh năm để bán của các trang trại trồng táo lớn ở nước ngoài. Tại một trang trại trồng táo ở Vương quốc Bỉ, để có táo tươi bán quanh năm, những người nông dân phải rất chú trọng tới việc bảo quản táo. Mọi công đoạn khi thu hoạch táo, người nông dân đều phải làm nhẹ để tránh gãy cuống hay hỏng vỏ. Giống như mọi thứ rau quả khác, táo rất nhanh thối ngay cả khi chỉ bị tác động nhẹ, vì vậy mọi công đoạn khác có thể dùng máy móc hỗ trợ còn hái táo vẫn phải hái bằng tay.
Táo hái xong được đưa vào băng chuyền phân loại ngay tùy theo kích thước và màu sắc. Các quả bị hỏng sẽ bị loại bỏ để tránh lây lan sang các quả khác. Từ khi táo được hái ở vườn cho đến lúc cho vào kho lạnh, không có bất cứ công đoạn nào dùng đến hóa chất bảo quản và ngay cả rửa bằng nước cũng không. Các kho bảo quản táo phải chạy máy lạnh quanh năm. Do đó, chi phí bảo quản chiếm 10% giá bán táo. Những trái táo khi ra khỏi kho vẫn giữ nguyên được màu sắc và hương vị tươi ngon như khi vừa hái.
Ngoài cách bảo quản công nghiệp trên, các chị em nội trợ có thể tự bảo quản táo tại nhà theo cách đơn giản sau. Khi mua táo ngoài chợ hay siêu thị, chị em nên chọn những quả tươi ngon, không dập nát. Về nhà, bạn có thể dùng giấy bồi hoặc giấy báo gói từng quả lại, để chỗ nhiệt độ thấp không thông gió. Sau khi bọc từng quả lại, cho vào túi thực phẩm bằng nylon có thể giữ tươi được vài tháng đến nửa năm.
* Cách bảo quản hoa quả tại nhà
- Quả sau khi được chọn lựa kỹ được rửa sạch dưới vòi nước chảy. Tốt nhất nên dùng vòi có tia nhỏ, mạnh phun thẳng vào quả khiến chất bẩn và vi khuẩn nằm trên vỏ quả rơi ra.
- Ngâm quả trong nước muối trong khoảng 5 phút (không ngâm lâu vì làm biến đổi chất trong quả).
- Dùng vải mềm rửa sạch phần núm quả vì đây là nơi vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào quả gây hỏng, thối sớm.
- Dùng quạt mát làm khô quả thật nhanh trong vòng vài phút.
- Gói quả thật kín trong túi ni- lông và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15oC.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.