- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà không có lò nướng mà tôi vẫn làm được món gà nướng cực đỉnh khiến cả nhà tròn mắt kinh ngạc
Bạn tin không, hóa ra làm món gà nướng lại rất dễ dàng đấy nhé, chỉ cần có một chiếc... nồi đất thôi!
Nguyên liệu bạn cần:
1 con gà
100g nấm hương tươi
1 gốc hành
½ quả chanh
10g muối, 5g hạt tiêu, 15g rượu nấu ăn, 30ml nước tương
Cách làm:
Gà rửa sạch để ráo nước, nấm hương, gốc hành rửa sạch. Cho gà vào thố rồi thêm chút muối vào trộn đều.
Thêm hạt tiêu đen, nước tương, gừng và chanh thái lát, rượu nấu ăn vào trộn đều và ướp khoảng 5 giờ.
Nấm hương thái lát. Nhét nấm hương vào bụng gà rồi khâu kín lại.
Đặt một chiếc giá inox vào nồi đất. Đặt 2 lớp giấy nhôm vào trong cùng vài lát gừng, hành vào.
Đặt gà lên trên cùng phần xốt ướp thịt gà. Đậy nắp nồi đất, nấu ở lửa vừa khoảng 60 phút , cứ sau 15 phút lại lật một lần để gà được chín đều.
Thành phẩm:
Không có lò nướng nhưng bạn vẫn có được món gà nướng tuyệt ngon chỉ với chiếc nồi đất quen thuộc. Gà sau khi nướng vàng ươm mềm ngọt. Với cách làm này, thịt gà sẽ giữ được trọn vẹn vị ngon.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!