- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn ngoại khiến giới trẻ phát cuồng trong năm 2016
Bánh trứng gà non, bánh bạch tuộc, bánh cá... là những món ăn có nguồn gốc từ Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc
Bánh trứng gà non, bánh bạch tuộc, bánh cá... là những món ăn có nguồn gốc từ Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc và được thực khách yêu thích thời gian qua.
Bánh sừng trâu nhân trứng muối Singapore có phần nhân mềm, tan chảy khi được bẻ đôi. Ảnh: Rebeccasaw. |
"Bánh thơm, béo, mặn, khác lạ so với dòng bánh nhân ngọt", chị Hương (nhà ở quận 1) chia sẻ. Các cửa hàng bán món bánh này với giá 50.000-60.000 đồng một hộp 5 chiếc. Ảnh: Rebeccasaw. |
Bánh cá tráp nướng taiyaki là một trong năm món ăn vặt nổi tiếng của Nhật. Món ăn gồm vỏ bánh nướng giòn và nhân đậu đỏ hay trà xanh. Ảnh: Jpninfo.com. |
Bánh gạo cay tokbokki là một món ăn vặt truyền thống của Hàn Quốc. Bánh gạo mềm dai, quyện với nước xốt tương ớt cay nồng. Ảnh: An Huỳnh. |
Khi du nhập vào Việt Nam, ngoài món bánh gạo cay truyền thống, món ăn này còn có một số biến tấu như bánh gạo chiên giòn, bánh gạo phủ phô mai hay lẩu bánh gạo. Ảnh: An Huỳnh. |
Bánh trứng gà non Hong Kong có mùi thơm của trứng và hình dạng giống tổ ong. Ảnh: An Huỳnh. |
Món bánh này có vị, thơm giòn. Một số quán bán kèm kem và mashmallow (kẹo dẻo xốp) dễ thương. Ảnh: An Huỳnh. |
Mì cay Hàn Quốc là sự kết hợp giữa mì và nước dùng cay đậm đà từ kim chi kèm chả cá, xúc xích, mực, tôm, thịt bò, nấm và các loại rau, quả... Ảnh: An Huỳnh. |
Mì cay có nhiều cấp độ từ dành cho thực khách thích ăn cay từ ít đến nhiều (từ cấp độ 0 đến cấp độ 7). Giá một phần dao động từ 35.000-45.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh. |
Bánh crepe sầu riêng có hình dáng tương tự chiếc gối màu vàng, hồng hay xanh. Lớp bọc bên ngoài là bánh crepe dai, nhân kem tươi và cơm sầu riêng nguyên chất. Ảnh: Carigold. |
Vì có nhân kem tươi, bánh được giữ lạnh. Một hộp bánh crepe sầu riêng có giá từ 50.000 đồng. Ảnh: Emiliaputeri/Blogspot. |
Bánh bạch tuộc hay còn gọi là takoyaki, là món ăn vặt nổi tiếng của người Nhật. Bánh được làm từ hỗn hợp bột, bạch tuộc, các loại gia vị và chiên chín trong khuôn. Ảnh: An Huỳnh. |
Tại Sài Gòn, món ăn này được bán từ hàng quán đến xe đẩy với mức giá từ 20.000-35.000 đồng một hộp (4-6 bánh). Ảnh: An Huỳnh. |
Mì bay Singapore gây ấn tượng với hình ảnh những sợi mì vắt trên đôi đũa, như lơ lửng giữa không trung. Ảnh: Tùng Tin. |
Chính chi tiết này đã khiến các tín đồ ẩm thực rủ nhau đến quán để thưởng thức món ngon này. Ảnh: Tùng Tin. |
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.