- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những ngày nắng mệt mỏi, tôi làm món mì trộn siêu tốc thì cả nhà ăn ngon lành ai cũng khen!
Một tô mì trộn bò mềm ngon mát lành ăn vào bữa trưa hay bữa tối mùa hè là điều tuyệt vời mà hẳn không ai muốn chối từ!
Một tô mì trộn bò mềm ngon mát lành ăn vào bữa trưa hay bữa tối mùa hè là điều tuyệt vời mà hẳn không ai muốn chối từ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì trộn:
80g thịt bò băm
½ quả dưa chuột
Một ít rau mầm
1 quả ớt sừng xanh
200g mì khô - trong bài sử dụng mì Ramen của Nhật
Một ít vừng
Phần gia vị ướp thịt: 8ml nước tương, 5g đường, 2 tép tỏi băm nhỏ, 8ml dầu mè, một ít hạt tiêu
Phần gia vị trộn: 38ml nước tương, 15ml siro đường hoặc mạch nha, 2 tép tỏi băm nhỏ, 5g đường, 30ml dầu mè, một ít hạt tiêu.
Chế biến:
Dưa chuột rửa sạch thái sợi rồi rắc chút muối trộn đều. Ớt thái lát, rau mầm rửa sạch. Cho phần gia vị trộn vào bát, trộn đều.
Trộn thịt bò băm với phần gia vị ướp thịt. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ thịt bò vào xào chín tới ở lửa lớn rồi trút ra bát.
Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín tới sau đó vớt ra rồi xả với nước lạnh.
Lấy mì ra bát, thêm thịt bò xào cùng phần gia vị trộn đã pha, trộn đều. Cuối cùng thêm rau mầm, dưa chuột, ớt và vừng rang vào là xong.
Thành phẩm:
Món mì trộn lạnh là món ăn yêu thích của nhiều người trong mùa hè. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn dễ làm. Sức hấp dẫn của món mì này đến từ phần mì được trộn với thịt bò theo cách cực kỳ đơn giản tạo cảm giác ngon miệng, ăn nhiều cũng không bị ngán. Mỗi khi nắng nóng hay bận rộn, tôi thường làm món này cho cả nhà ăn tối, ai cũng thích cả!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mì trộn này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp46 phút trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...