- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những quán ăn dân dã, lâu đời ở chợ Bến Thành
Chợ Bến Thành vốn là điểm tham quan nổi tiếng với du khách và ở đây có rất nhiều các món ăn ngon nổi tiếng của Sài Gòn.
Chợ Bến Thành vốn là điểm tham quan nổi tiếng với du khách và ở đây có rất nhiều các món ăn ngon nổi tiếng của Sài Gòn.
Bánh canh 50.000 đồng
Quán nằm ở góc cửa Đông, chợ Bến Thành nhỏ nhắn đơn giản nhưng rất đông khách. Quầy hàng của bà chỉ đủ kê một chiếc bàn, một tủ kính bày thức ăn nhưng rất bắt mắt, hấp dẫn thực khách sau khi lang thang chợ Bến Thành.
Hàng bánh canh này đã tồn tại được 30 năm, của bà Hai. Nếu như mỗi suất bánh canh trong ngôi chợ trung tâm thành phố có giá trung bình 65.000 đồng thì ở đây, bà bán mỗi tô giá 50.000 đồng nhưng được phục vụ đầy đặn. Để chế biến món ăn, bà Hai tự tay đi chợ, chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất rồi đem về chuẩn bị.
Mỗi bát bánh canh có giá 50.000 đồng. Ảnh: VNE
Lượng khách của bà Hai chủ yếu là người địa phương và tiểu thương trong chợ và du khách ghé thăm chợ. Khách có thể gọi theo sở thích như bánh canh cua, bánh canh giò hoặc tô đầy đủ. Bên trong một suất ăn đầy đủ có thịt cua, một con tôm, vài miếng thịt heo xắt bản to và ít lát chả cá. Nước lèo sóng sánh và giữ được độ nóng. Bà chủ dùng sợi bánh canh có màu trắng trong, mềm và có độ dai.
Bánh bèo Huế
Quán bánh bèo Huế nằm trong khu ẩm thực của chợ cũng được nhiều người truyền tai nhau nên ghé thử. Quán có đầy đủ sự lựa chọn các hương vị miền Trung như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo... Đĩa bánh thập cẩm làm người ta thấy thòm thèm với chiếc bánh được phủ ngập bằng vụn bánh mì, ngò, nước mắm.
Rất nhiều món ăn được bày bán trong khu chợ Bến Thành. Ảnh: kenh14
Nhiều người nhận xét rằng bánh bột lọc có độ dẻo dai, nhân tôm rim đậm đà hay bánh nậm mềm thơm. Nhưng bánh bèo lại có phần cứng và kích thước tương đối nhỏ. Bánh sẽ được ăn kèm cùng chả lụa, nem chua để tiếp thêm độ giòn giòn dai dai. Quán thường đông khách và không có bàn nên sẽ hơi bất tiện khi ngồi lại ăn.
Bún riêu Gánh
Quán nằm ngay bên hông chợ Bến Thành, được mệnh danh là "bún riêu cua sang chảnh" của Sài Gòn. Món ăn được nấu theo hương vị đặc trưng của miền Nam, đậm đà và thơm nồng mùi cua. Nước lèo mang màu đỏ ửng tự nhiên do người bán dùng cà chua tươi xào và kết hợp cùng nước me để mang đến vị chua dịu hòa lẫn cùng độ ngọt thanh từ xương ninh.
Không quá cầu kỳ trong các món ăn kèm, tô bún chỉ gồm miếng riêu cua chắc thịt, huyết heo và đậu hũ nhưng mỗi thành phần lại tạo được điểm nhấn riêng trong hương vị. Riêu cua bùi bùi, béo béo kết hợp với miếng huyết dai mềm rồi từng sợi bún thấm đều trong vị chua ngọt của nước lèo... tất cả làm thực khách cảm thấy hài lòng.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.