- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nougat - Món kẹo hạnh phúc đang hot nhất Tết này, và đây là công thức
Khắp các hội nhóm Facebook của các mẹ mê bánh trái, có thể nói món kẹo Nougat đang "làm mưa làm gió", ai cũng nức nở khen ngon. Mời bạn cùng tham khảo công thức làm kẹo Nougat dưới đây nhé!
Khắp các hội nhóm Facebook của các mẹ mê bánh trái, có thể nói món kẹo Nougat đang "làm mưa làm gió", ai cũng nức nở khen ngon. Mời bạn cùng tham khảo công thức làm kẹo Nougat dưới đây nhé!
Vừa đăng tải được 4h, công thức làm món kẹo Nougat của bạn Nguyet Pham trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) đã nhận về tới cả gần 1000 lượt tương tác - điều đó cho thấy sức hút của món kẹo Nougat lớn đến cỡ nào! Nhà nhà làm kẹo, người người làm kẹo chuẩn bị đón Tết. Và nếu bạn đnag tò mò muốn biết cách làm món "kẹo hạnh phúc" này như thế nào thì mời bạn tham khảo công thức đơn giản nhất dưới đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo Nougat:
- Bơ nhạt 100g. Họ bán gói 200g thì lấy 1/2, vì gói 200g là nhỏ nhất) - mình dùng bơ TH cho màu đẹp.
- Kẹo Marshallow 240g (2 gói mỗi gói 120g)
- Bột kem sữa 200g (mình chọn bột tên B-one, 1 gói 200g luôn)
- Hạt: mình dùng hạt điều đã rang 100g, nho khô 100g, hạt dẻ cười Mỹ( gói này đắt nhất, 100g mà 89k rồi)
- Hoa hồng khô, mua 1 gói nhưng chỉ cần dùng 4-5 bông thôi, rồi bỏ cuống đi nhé!
- Vỏ kẹo: 15k được 1 túi 50 chiếc.
Mình hàn túi bằng bàn là, bật bàn là nóng rồi tắt đi, rồi đặt nhanh hàn túi.
Tổng thiệt hại là 294k, lúc làm xong mình cân được gần 900g, khoảng 55 cái, mình cắt không được đẹp lắm!
Cách làm:
Tất cả đều để lửa nhỏ, cắt bơ nhỏ ra rồi đun, bơ tan một chút thì cho kẹo Marshmallow vào. Bạn lưu ý nếu đun bơ kĩ quá nó chảy ra thì không quện vào kẹo đâu nhé!. Sau khi đánh tan kẹo thì đổ bột vào, đánh đều đến khi bạn có được hỗn hợp sệt, quện đều thì đổ hỗn hợp hạt (đã trộn đều với nhau từ trước), và vài bông hồng (đã bỏ cuống, tháo tung các cánh ra) vào, đảo đều thêm một lúc, thấy hạt đều ra thì được.
Đổ vào khuôn, bạn muốn đẹp thì bỏ thêm cánh hồng nhé, cho sớm sẽ dính hơn. Sau đó dàn đều rồi để ngăn mát 15-20' rồi bỏ ra cắt! Đừng để lâu nhé!
Các bạn mua thêm giấy bọc gạo lúc bọc sẽ khô kẹo hơn, mình mua thì hết rồi. Sau đó mang lên hàn miệng bằng bàn là là xong!
Chúc cả nhà thành công nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp26 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!