- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nước màu kho cá “hàng độc”, kho nồi nào là ngon nồi đó, thơm lừng cả xóm
Nồi cá kho của bạn sẽ ngon "hết xảy" nhờ hũ nước màu đặc biệt này đấy.
Cá kho là món ăn quá quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Một nồi cá kho mằn mặn ăn cùng bát cơm trắng nóng hổi trong những ngày mưa gió thì ôi thôi, còn gì ngon bằng nữa. Đây cũng là món cực kì dinh dưỡng chứ không phải là “ăn cho sướng miệng” nhưng chẳng bổ dưỡng gì đâu nhé.
Để kho cá thì nguyên liệu quan trọng ngoài cá còn phải kể đến nước màu (nước hàng). Đây chính là nguyên liệu cực kì cần thiết cho nồi cá kho, bởi nếu thiếu thì chẳng còn ngon lành gì nữa.
Từ trước đến nay, khi nói đến thắng nước màu kho cá thì chúng ta chỉ nghĩ đến các nguyên liệu như đường, nước. (Ảnh: Internet)
Từ trước đến nay, khi nói đến thắng nước màu kho cá thì chúng ta chỉ nghĩ đến các nguyên liệu như đường, nước. Kiểu nước màu này không làm nồi cá kho của bạn bị dở, không ngon nhưng nếu bạn thử cách thắng nước màu độc đáo sau đây thì nồi cá kho chắc chắn ngon hơn rất nhiều lần bình thường đấy. Bạn hãy thử xem sao nhé.
Các nguyên liệu cần có:
- Hành tím thái nhỏ hoặc bào mỏng
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Đường vàng
Hành tím là nguyên liệu quan trọng cho hũ nước màu đặc biệt này, giúp nước màu thơm hơn, khử mùi tanh của cá tốt hơn. (Ảnh: Internet)
Những nguyên liệu này bạn có thể tùy theo khẩu vị của mình và gia đình mà gia giảm theo sở thích. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu trên rồi thực hiện theo những bước sau đây là được:
- Đầu tiên, cho dầu ăn vào chảo. Lượng dầu ăn không cần quá nhiều, có độ dày khoảng nửa lóng tay là được.
- Chỉnh lửa vừa, sau đó cho đường vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết, có màu cánh gián. Giảm lửa nhỏ, riu riu, tiếp tục khuấy đến khi đặc lại, có sủi bọt ở lớp trên thì tắt bếp, nhấc chảo ra.
- Cho hành tím vào chảo, đảo đều cho hòa quyện với hỗn hợp.
- Thêm nước mắm vào, đặt chảo lên bếp lại, nấu cho sôi rồi tắt bếp.
Nước màu có được bạn chỉ cần để nguội, sau đó cho vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản nơi khô ráo hoặc cất trong tủ lạnh.
Giờ thì nồi cá kho của bạn sẽ ngon “hết sảy” nhờ hũ nước màu đặc biệt này đấy.
Nồi cá kho của bạn sẽ ngon "hết sảy" nhờ hũ nước màu đặc biệt này đấy. (Ảnh: Internet)
Theo Thời đại
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...