- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán cà phê vợt độc nhất vô nhị ở Đà Lạt, 30 năm chỉ bán từ 4 giờ sáng đến hơn 7 giờ sáng mỗi ngày
Hơn 30 năm nay, quán cà phê nhỏ nhắn này vẫn là nơi chốn dành riêng cho người Đà Lạt, bởi với giờ hoạt động khá đặc biệt này, rất ít du khách biết đến sự hiện diện của quán.
Hơn 30 năm nay, quán cà phê nhỏ nhắn này vẫn là nơi chốn dành riêng cho người Đà Lạt, bởi với giờ hoạt động khá đặc biệt này, rất ít du khách biết đến sự hiện diện của quán.
Nhắc đến những quán cà phê muôn năm cũ ở Đà Lạt, người ta nhắc đến cà phê Tùng - dấu ấn của những cuộc gặp gỡ lịch sử đầy lãng mạn, người ta nhắc đến cà phê vợt bà Năm - như một nốt lặng giữa bao đổi thay của thời cuộc, nhưng ít ai biết rằng cũng trên con đường Phan Bội Châu nhộn nhịp người xe ấy, ngày ngày có một quán cà phê vẫn lặng lẽ dọn hàng vào sớm tinh sương rồi nhanh chóng "biến mất" khi thành phố choàng tỉnh giấc.
Với giờ hoạt động khá đặc biệt cùng mặt bằng cũng chẳng bề thế gì, vậy nên quán cà phê của ông Tường bao năm qua vẫn âm thầm dành riêng cho người Đà Lạt. Rất ít du khách, đặc biệt là người trẻ biết đến sự hiện diện của quán.
Quán bắt đầu bán từ lúc 4 giờ sáng và sẽ nghỉ bán vào tầm hơn 7 giờ. Vỏn vẹn có vài tiếng đồng hồ nhưng sáng nào khách quen cũng ghé, cũng rôm rả cả một góc đường.
Chẳng hiệu phô trương, chẳng bàn ghế khang trang, chỉ đơn sơ vài chiếc bàn, ghế gỗ đã trải màu sương gió, ấy vậy mà cái quán nhỏ ấy lại có một nét thu hút rất đặc trưng, rất Đà Lạt.
Người khách lâu năm đã khẳng định rằng: "Đến Đà Lạt mà chưa thử cà phê Tường là coi như chưa ghé Đà Lạt". Cái cảm giác thưởng thức chậm rãi cốc cà phê nóng hổi giữa cái se lạnh của thành phố sáng sớm, ngắm những con đường yên ả bình dị trước khi nó bị những xô bồ của du lịch làm phá vỡ thật sự rất đáng gọi là uống cà phê Đà Lạt.
Ông Tường - người đàn ông yêu Đà Lạt như một người tình đã dành trọn 30 năm cuộc đời để ngồi ở góc đường này mỗi sáng, đong đầy từng giọt cà phê thơm nồng cho người Đà Lạt.
Trước đây ông Tường từng tham gia thi đấu thể thao và dành được nhiều thành tích cao, sau này khi không còn đủ sức khoẻ để cống hiến cho thể thao, ông chọn yêu Đà Lạt bằng cách riêng của mình.
Cũng giống như cà phê bà Năm, cà phê ông Tường cũng được pha chế bằng vợt. Cà phê luôn được đun nóng trên bếp than, ly trước khi chế cà phê vào thì sẽ được tráng qua bằng nước sôi, mọi thứ đều được ông Tường làm một cách chậm rãi và đầy tinh tế để đem đến một ly cà phê hảo hạng nhất cho thực khách.
Không chỉ là nơi để thưởng thức cốc cà phê buổi sáng, quán nhỏ còn là nơi để những người Đà Lạt nói với nhau về những câu chuyện trên báo sáng nay hay gần gũi như chuyện con trai ông này mới cưới vợ, con gái ông kia mới thi đậu trường đại học.
Sáng nay, người ta nói với nhau về câu chuyện Đà Lạt sẽ được hiện đại hoá. Những người đàn ông tiếc nuối về giá trị của thời gian, nhưng bản thân họ hiểu rằng có những điều không thể níu kéo được. Cũng như quán nhỏ này rồi sẽ nhường chỗ cho những quán xá sang trọng hơn, tiện nghi hơn, nhưng ít Đà Lạt hơn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp30 phút trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.