- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán ốc gánh “đặc trưng” ở chợ đêm Đà Lạt
Khi phố đã lên đèn và mặc cho cái lạnh cứa da cứa thịt, nhiều du khách vẫn hào hứng dạo chơi quanh hồ Xuân Hương, mua sắm trong chợ đêm Đà Lạt.
Gọi là quán ốc gánh vì chủ nhân gánh gian hàng của mình trên vai rồi đi đến chợ. Người dân ở TP.Đà lạt đã quen với hình ảnh vài quán ốc gánh xuất hiện tầm chập tối, nằm dưới chân đồi đường Lê Đại Hành, bên trái của cửa chính chợ Đà Lạt. Sau đó thì những gánh ốc này yên vị và bắt đầu rao, mời.
Quán ốc gánh tương đối bình dân, nhưng được chủ nhân của nó trưng bày “gian hàng” khá bắt mắt. Trước mặt là những rổ ốc, sò các loại, được đặt trên chiếc ghế nhựa thấp. Đầu bếp ngồi giữa, ở hai bên gánh là ba chiếc lò than đỏ rực dùng để nấu ốc. Ngoài ra có vài chiếc bàn nhựa đặt dọc trải dài đến chân cầu thang lớn (bên hông đường Lê Đại Hành) để khách ngồi dùng.
Quán ốc gánh đơn giản là vậy, nhưng các quán ốc gánh thường rất đông khách, nhất là khoảng 20 giờ cho tới khuya. Nhiều vị khách “Á, Âu” không những thưởng thức ốc ở quán, mà còn thích thú chụp hình làm kỷ niệm, bắt chiếc lời mời gọi theo kiểu tiếng Anh bồi: “Welcome to seafood!”.
Giữa sương đêm trong se lạnh của Đà Lạt, du khách dùng vài đĩa ốc gánh và nhấp nháp ly trà gừng, trà atiso nóng thì còn gì bằng!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp11 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp12 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!