- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rang thịt lợn, đừng cho ngay trực tiếp vào chảo, thêm bước này, thịt tuyệt ngon lại không ngấy
Chắc chắn với cách rang thịt thế này cả nhà sẽ ăn hết bay cho mà xem.
Chắc chắn với cách rang thịt thế này cả nhà sẽ ăn hết bay cho mà xem.
Thịt lợn rang luôn là món ăn ngon, dễ thưởng thức nên nhiều gia đình lựa chọn cho thực đơn nhà mình. Phần được lựa chọn để rang thường là ba chỉ vì thịt này có lẫn cả mỡ, mềm ăn rất ngon. Tuy nhiên, cũng có những phần ba chỉ nhiều mỡ, dẫn đến ngán ngấy. Đầu bếp chỉ ra rằng, nếu làm theo cách dưới đây, ba chỉ rang sẽ mềm ngon, chẳng lo ngấy nữa. Chị em có thể tham khảo bí quyết dưới đây:
Chuẩn bị:
- 300g thịt ba chỉ, 1 nhành hành lá, 1 quả ớt (nếu thích cay), một lượng tỏi gừng vừa phải
- 5g tương ớt, 5g nước tương, 5g rượu nấu ăn, 1g bột ngọt, 1g giấm balsamic, 1g đường trắng
Cách làm:
Làm nóng chảo, cho phần bì của miếng ba chỉ đặt xuống mặt chảo, áp chảo cho cháy sém bì rồi cho miếng thịt ra rửa sạch lại. Cách này giúp cho miếng thịt thơm hơn.
Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, thêm ít hạt tiêu, hành, gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, thả miếng thịt vào rồi luộc cho chín tới, sau đó vớt ra, để ngay vào bát nước lạnh. Cách này giúp thịt không bắn mỡ khi rang. Ngoài ra, thịt cũng thơm và đỡ ngấy hơn.
Khi thịt nguội, vớt ra, thấm khô, thái thành các miếng thật mỏng cỡ 0.2cm.
Làm nóng chảo, phi thơm hành khô, cho thịt vào rang trong 1 phút cho miếng thịt cong lại thì thêm tương ớt (nếu thích), gừng, tỏi băm nhỏ, xíu hạt tiêu, ớt tươi (nếu thích). Cuối cùng thêm nước tương, bột ngọt, giấm và đường trắng vào, đảo đều. Rắc ít hành lá lên rồi tắt bếp.
Đảm bảo thịt rang kiểu này vừa thơm ngon, không ngán ngấy!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp12 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp19 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.