- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rong biển cuộn tôm thịt chiên xù lạ mà ngon ngày cuối tuần
Thưởng thức món chả rong biển tôm thịt chiên xù thơm ngon, mềm trong giòn ngoài với tương ớt cay cay thì thật là tuyệt!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Giò sống: 300gr
- Tôm xay: 200gr
- Thịt băm: 200gr
- Hành khô: 1 củ; Cà rốt: ½ củ
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn; Bột chiên xù
- Lá rong biển
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM RONG BIỂN CUỘN TÔM THỊT CHIÊN XÙ
Bước 1: Cho 300gr giò sống, 200gr tôm xay và 200gr thịt băm vào bát tô thêm phần cà rốt thái nhỏ cùng ít hành khô băm, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột canh rồi trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Lá rong biển bạn cắt làm đôi. Trải lá rong biển lên mặt phẳng, cho phần nhân vào giữa, dàn đều rồi cuộn tròn lại.
Bước 3: Lần lượt làm như vậy đến hết nguyên lại.
Bước 4: Cho bột chiên giòn, chiên xù, lòng trắng trứng ra 3 cái bát riêng, lần lượt lăn chả rong biển qua lớp bột chiên giòn đến lòng trắng trứng rồi đến bột chiên xù sao cho lớp bột bám đều từng chiếc chả.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn vào đợi nóng già rồi cho chả rong biển vào chiên vàng đều các mặt.
Bước 6: Gắp chả rong biển nhân tôm thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Xếp chả rong biển nhân tôm thịt lên đĩa dùng nóng, khi ăn chấm kèm với xì dầu hoặc tương ớt.
Chúc bạn thành công với cách làm rong biển cuộn tôm thịt chiên xù giòn ngon đãi cả nhà!
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp15 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!