- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sắc hoa nhuộm hồng núi rừng Tây Bắc dịp cuối đông
Nở rộ trong thời gian ngắn, hoa tớ dày vẫn làm xao xuyến những tâm hồn trót yêu nét lãng mạn hòa trong thiên nhiên hùng vĩ, thôi thúc bước chân họ lên đường.
- 6 điểm du lịch tuyệt vời không nên bỏ lỡ năm 2020
- Thêm loạt ảnh Before/After chứng minh sự tàn khốc của đại hoạ cháy rừng nước Úc: Khắp nơi ngập trong khói, địa điểm du lịch bị huỷ hoại hàng loạt
- Những tên tuổi Vbiz mới “lấn sân” làm Youtube du lịch: Người “duyên chưa tới”, kẻ thành công nhưng thị phi cũng chẳng thiếu
Nở rộ trong thời gian ngắn, hoa tớ dày vẫn làm xao xuyến những tâm hồn trót yêu nét lãng mạn hòa trong thiên nhiên hùng vĩ, thôi thúc bước chân họ lên đường.
Ở độ cao 1.000 m so với mực nước biển, tớ dày là loài hoa truyền thống mang sắc hương đặc trưng của mùa xuân vùng Tây Bắc. Không rõ loài cây này có từ bao giờ, chỉ biết bao thế hệ người H’mông nơi đây đã được chiêm ngưỡng từ khi sinh ra. Ảnh: Lê Trung Kiên.
Những chùm hoa năm cánh mong manh, nhụy dài hồng thẫm hay đỏ đậm chỉ có ở Mù Cang Chải. Dù là họ hàng rất gần của loài mai anh đào kiêu kỳ xứ phù tang, nhưng tớ dày vẫn mang dáng vẻ riêng, thuần khiết như những thiếu nữ mới lớn vùng sơn cước. Ảnh: Lê Trung Kiên
Mỗi bông tớ dày như chiếc chuông nhỏ xinh xắn, nở xen kẽ nhau thành từng chùm nhẹ rung theo gió. Vẻ đẹp ấy cuốn ta vào khoảnh khắc lãng đãng, thơ mộng của vùng Tây Bắc gây nhớ gây thương. Ảnh: Lê Trung Kiên
Cứ mỗi độ cuối năm Dương lịch, khi tiết trời còn se lạnh nhưng cả không gian đã ngập trong nắng xuân rực rỡ, loài hoa miền sơn cước này nở rộ. Hoa nở vào đúng dịp Tết của người Mông, nhuộm thắm sườn đồi khiến cả cánh rừng như khoác lên mình tấm áo thổ cẩm rực rỡ. Ảnh: Lê Trung Kiên
Đồng bào H’mông qua một năm lao động chăm chỉ, thóc đã đầy nhà, nhìn lên đỉnh núi thấy tớ dày nhuộm đỏ núi rừng thì biết đã đến mùa chơi Tết, du xuân. Ảnh: Lê Trung Kiên
Đây cũng là thời điểm phù hợp cho tâm hồn mê xê dịch, thích đi du lịch chìm đắm trong cảnh sắc nên thơ của núi rừng, để cả cơ thể thấm đẫm hương hoa và sở hữu những bức ảnh đẹp hiếm có. Các cặp đôi cũng không nên bỏ lỡ cơ hội ghi lại kỷ niệm đáng nhớ trong bộ ảnh cưới lung linh giữa rừng tớ dày trăm dặm. Tớ dày mùa này đẹp nhất ở La Pán Tẩn, vừa ngắm hoa, vừa thưởng thức nét đẹp đầu xuân ngọt ngào hẳn sẽ tạo nên những trải nghiệm khó quên.
Trên hành trình đến Mù Cang Chải, du khách cũng có thể dừng chân ở Tú Lệ, nơi giao thoa văn hóa của đồng bào dân tộc Thái, Dao, H’mông, để được hòa cùng nhịp sống của những con người hồn hậu nơi đây. Với cơ sở vật chất nghỉ dưỡng ngày một tiện nghi, nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng, Tú Lệ hứa hẹn tạo ra những trải nghiệm khó quên cho mùa tớ dày năm nay.
The Zing
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp21 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.