- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Salad dưa leo làm thế này thì đến nhà hàng cũng phải thua!
Salad dưa leo chua cay vừa dễ làm lại rất hấp dẫn, chống ngán cực hiệu quả, giòn ngon đến bất ngờ.
Nguyên liệu
1 quả ớt sừng
1 củ tỏi
30ml giấm
1 thìa đường
1 chút bột bắp, nước
1 thìa nước mắm
80ml nước
2 quả dưa leo
Cách làm
Bước 1
Ớt, tỏi đem băm nhỏ sau đó cho vào nồi và 80ml nước cùng với đường, giấm, nước mắm khuấy đều cho tan, bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi, trong khi đó bạn hòa tan bột bắp với 1 xíu nước sau đó chế từ từ vào nồi để hỗn hợp nước mắm hơi sánh 1 chút là được, nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn là xong phần sốt nước mắm chua cay.
Bước 2
Dưa leo đem rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo nước. Dùng nạo bào mỏng dưa chuột thành nhiều lát mỏng.
Bước 3
Dùng tay cuộn từng lát dưa leo lại và xếp vòng tròn xung quanh đĩa sao cho đẹp mắt.
Dưa leo sau khi đã xếp ra đĩa thì múc sốt nước mắm chua cay rưới lên trên là hoàn thành món ăn rồi đó.
-
Vào bếp36 phút trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp8 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.