- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sang Nhật sống, cô nàng 9x Việt khoe những hộp cơm văn phòng tự nấu nhìn đã mắt
Mới cùng chồng sang Nhật sống và làm việc được vài tháng, nhưng Ngọc Anh (23 tuổi, quê Hưng Yên) vẫn giữ thói quen mang cơm trưa đến văn phòng.
Mới cùng chồng sang Nhật sống và làm việc được vài tháng, nhưng Ngọc Anh (23 tuổi, quê Hưng Yên) vẫn giữ thói quen mang cơm trưa đến văn phòng.
Là một cô gái còn khá trẻ, lại mới lập gia đình nhưng với Ngọc Ánh, nấu ăn là một sở thích đặc biệt và cô muốn vào bếp bất cứ khi nào rảnh rỗi. Lựa thời gian công việc thực hiện trong ngày mà cô nàng sẽ tranh thủ nấu ăn với lượng thời gian sao cho hợp lý.
Không chỉ nấu cơm ở nhà cho hai vợ chồng, Ngọc Ánh còn có thói quen chuẩn bị những bữa ăn trưa cho mình để mang đi làm. Phần lớn, các bữa cơm này cô đều dậy từ sớm để thực hiện, một số món cầu kỳ cô sẽ chuẩn bị từ tối hôm trước.
Là một cô gái còn khá trẻ, lại mới lập gia đình nhưng với Ngọc Ánh, nấu ăn là một sở thích đặc biệt và cô muốn vào bếp bất cứ khi nào rảnh rỗi.
“Cơm hộp mang đi làm hầu hết là sáng dậy mình chuẩn bị, chỉ có một số ít là những món hơi mất thời gian chút xíu nên mình phải chuẩn bị tối hôm trước hôm sau sơ chế lại. Vì thức ăn nấu một lần nhưng ăn nhiều bữa sẽ gây cảm giác nhàm chán, không kích thích vị giác nên nhà mình thường ăn bữa nào nấu bữa đấy”, Ngọc Ánh chia sẻ.
Không chỉ nấu cơm ở nhà cho hai vợ chồng, Ngọc Ánh còn có thói quen chuẩn bị những bữa ăn trưa cho mình để mang đi làm.
Với Ngọc Ánh, việc mang cơm nhà giúp cô tiết kiệm được thời gian nghỉ ngơi ở công ty cũng như chi phí, lại đảm bảo vệ sinh. Tuy mất thời gian một chút nhưng đổi lại Ngọc Ánh lại được ăn món ăn mình thích, và ăn cũng ngon miệng hơn.
Phần lớn, các bữa cơm này cô đều dậy từ sớm để thực hiện, một số món cầu kỳ cô sẽ chuẩn bị từ tối hôm trước.
“Giờ nghỉ trưa tại công ty không có nhiều nên mình muốn ăn tại công ty rồi tranh thủ nghỉ một chút luôn. Mà mình cũng thích ăn cơm nhà hơn là cơm hàng nữa nên thời gian và công sức mình bỏ ra cũng không đáng gì. Mình thấy mình tự nấu mang đi làm đảm bảo vệ sinh hơn, cũng tiết kiệm chi tiêu hơn cho gia đình. Hơn thế nữa mình có thể nấu những món mình thích mang theo”, cô nói.
Những bữa cơm mà Ngọc Ánh chia sẻ trên mạng xã hội được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích, thậm chí là ngưỡng mộ về sự chăm chỉ, tỉ mỉ, khéo léo.
Cùng xem thêm các bữa cơm trưa mà Ngọc Ánh mang theo khi đi làm:
Ngọc Ánh rất tỉ mỉ khi chuẩn bị bữa cơm trưa cho mình
Với Ngọc Ánh, bữa cơm phải ngon nhưng cũng phải đẹp mắt
Mang cơm để ăn trưa khi đi làm không chỉ giúp Ngọc Ánh được ăn món mình thích mà còn đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm chi phí
Những bữa cơm mà Ngọc Ánh chia sẻ trên mạng xã hội được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích, thậm chí là ngưỡng mộ về sự chăm chỉ, tỉ mỉ, khéo léo.
Theo Khám phá-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.