- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Se lạnh làm ngay mực chiên sả ớt cay cay, thơm thơm ăn với cơm nóng thì quá tuyệt
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mực chiên sả ớt thơm nức mũi đãi chồng con rồi.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mực chiên sả ớt thơm nức mũi đãi chồng con rồi.
1. Nguyên liệu làm mực chiên sả ớt
- 500 gr mực làm sẵn (2 con)
- 1 khúc sả; 1 trái ớt sừng; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 muỗng cà phê muối tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/3 muỗng canh đường; 40 gr bột chiên giòn
2. Cách làm mực chiên sả ớt
Bước 1: Sơ chế
- Sả, ớt, hành và ớt băm nhỏ. Mực rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Ướp gia vị
- Cho mực vào âu cùng với muối, tiêu, đường và nước mắm trộn đều, để 15 phút cho mực thấm gia vị.
- Cuối cùng cho bột chiên giòn vào trộn đều.
Bước 3: Chiên mực
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng cho mực vào chiên với lửa vừa. khi mực chín vàng thơm thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo không dính khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết gia vị ở bước 1 vào xào thơm cùng 1 /2 muỗng cà phê muối tiêu. Sau đó cho mực chiên giòn vào đảo đều 2-3 phút là tắt bếp.
Thưởng thức
Cơm cho ra đĩa/tô, cho mực chiên sả ớt lên là hoàn tất một món ăn đơn giản mà ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực chiên sả ớt!
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp15 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp19 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.