- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn nướng nghệ thơm phức đãi cả nhà ngày cuối tuần
Từng miếng sườn ngon mềm, vàng ươm khiến bất kì ai chỉ nhìn thôi cũng đã thèm lắm rồi.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400g sườn
- 6 thìa mật ong
- 1 củ nghệ tươi
- Gia vị: 1 thìa bột canh; 1 thìa bột nêm; 1 thìa đường
- 2 thìa hạt tiêu; 2 thìa dầu hào; 2 thìa dầu ăn
- 1 củ hành; 1 củ tỏi; 2 củ sả; 1 quả ớt
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG NGHỆ
Bước 1: Sườn sau khi mua về rửa sạch với rượu trắng, lấy dao sắc chia dẻ sườn làm từng thanh vừa, dùng khăn thấm khô.
Bước 2: Tiếp đến chuẩn bị gia vị bao gồm: ghệ tươi, hành, tỏi khô bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài cắt làm 3-4 miếng sau đó cho vào cối giã nhuyễn (bạn cũng có thể cho vào máy xay nhuyễn).
Bước 3: Cho hỗn hợp nghệ, sả ra bát thêm bột tiêu, bột canh, dầu hào, đường, ớt, hạt tiêu, mật ong theo tỷ lệ ở phần trên. Trộn đều lên.
Bước 4: Ướp sườn khoảng 4-5 giờ trong ngăn mát tủ lạnh để sườn ngấm gia vị.
Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút để làm lò nóng. Cho sườn ra khay nướng đã lót giấy nến rồi cho vào lò nướng 20 phút. Sau đó cho sườn nướng ra khay dùng cọ quét thêm lớp mật ong rồi nướng tiếp đến khi sườn chín.
Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng trên bếp than hoa cũng rất tuyệt.
Thịt sườn nướng nghệ mềm ngọt thơm đủ các vị khiến ai cũng không thể chối từ.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn nướng nghệ hấp dẫn cho cả nhà nhâm nhi!
-
Vào bếp3 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp7 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...