- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này về quê của Xuân Trường thôi! Có nhiều đặc sản làm say lòng người thế này cơ mà
Quả thật, quê hương Tuyên Quang của cầu thủ Lương Xuân Trường là một vùng đất có rất nhiều món ăn làm say lòng người.
Cùng với rất nhiều thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam, Lương Xuân Trường, chàng trai có đôi mắt híp vô cùng dễ thương cũng được rất nhiều cổ động viên nói chung và hội chị em nói riêng đem lòng ngưỡng mộ. Và đương nhiên rồi, khi mà hội chị em đã dành tình cảm cho ai thì cũng vô cùng để ý tới mọi thứ liên quan tới họ. Một trong những điều không thể thiếu, đó chính là những đặc sản nổi tiếng của quê hương Tuyên Quang - quê của Xuân Trường.
Nếu Xuân Trường khiến chị em vô cùng yêu mến, thì những món ăn đặc sản ở quê anh cũng dễ làm say lòng người đấy nhé!
Bánh nếp nhân trứng kiếnNghe tên thôi đã thấy rất đặc sắc rồi phải không? Trứng kiến vốn đã là thứ đặc sản mà không phải ai cũng từng được thưởng thức, khi được làm thành bánh nếp thì lại càng lạ hơn nữa. Ăn món bánh này phải ăn từng miếng nhỏ, có như vậy thì mới cảm nhận hết mùi vị thơm ngon của nếp, vị béo ngậy của nhân trứng kiến hoà quyện với hành và thì là.
Ở Tuyên Quang, người dân chăn thả lợn đen ngoài tự nhiên chứ không nuôi nhốt. Bởi thế nên thịt lợn đen ăn rất thơm, chắc, lớp bị giòn... Từ loại thịt này, người Na Hang (Tuyên Quang) đã chế biến thành rất nhiều món hấp dẫn như: thịt lợn nướng riềng mẻ, thịt lợn nướng ngũ vị hương, thịt lợn xào lăn...
Gỏi cá bỗng sông Lô
Không phải ai cũng từng nghe tên cá bỗng. Đây là loại cá rất đặc biệt, muốn làm gỏi thì phải nuôi từ 1,5 - 2 năm cho tới khi cân nặng đạt 2,5 - 3kg mới ngon bởi khi đó thịt cá mới chắc. Đặc biệt hơn nữa, gỏi cá bỗng sẽ dùng chính xương cá băm nhỏ, rang vàng, cán mịn rồi trộn với lạc rang giã rối, sau đó ăn kèm cá thái mỏng cùng với nhiều gia vị, rau thơm, chấm vào thứ nước sốt ngọt sánh hấp dẫn.
Bánh gai Chiêm Hoá
Đây cũng là một trong những món đặc sản góp phần làm nên sự đa dạng cho các món đặc sản ở Tuyên Quang. Bánh gai với nguyên liệu chính là lá gai, gạo nếp, đỗ xanh, dừa tơi, mứt bí, hạt sen, dầu chuối, mỡ lợn... Chiếc bánh có sự hoà quyện giữa hương thơm của gạo nếp và mùi của lá gái, cắn một miếng lại thấy rõ vị của phần nhân đặc trưng, ăn mà nhớ mãi.
Loại ngô nếp này là ngô nếp ta, tuy bắp nhỏ nhưng ăn rất dẻo và ngon với vị ngọt thanh. Đặc biệt, người ta còn truyền tai nhau rằng thứ ngô nếp này từng được chọn làm quà tiến vua.
Xôi ngũ sắc
Món này thì có lẽ sẽ có nhiều người từng được thưởng thức hơn. Xôi có 5 màu là xanh, đỏ, tím, vàng và trắng. Hoàn toàn là các nguyên liệu tạo màu từ thiên nhiên, lại nấu bằng nếp cái hoa vàng nên xôi ngũ sắc có mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
Măng
Là một tỉnh miền núi nên măng cũng là thứ không thể thiếu ở Tuyên Quang. Từ các loại măng, người dân đã làm thành rất nhiều món ăn ngon như măng xào, măng cuốn, măng nhồi thịt, măng đắng luộc chấm mẻ... Và đương nhiên, không thể thiếu măng khô cho du khách mua về làm quà.
Bánh khảo
Bánh khảo là một trong những món bánh truyền thống trong ngày Tết của dân tộc Tày. Trông thế nhưng món bánh này được làm rất công phu và thường được làm trước Tết tận nửa tháng.
Cam sành Hàm Yên
Cam sành ở huyện Hàm Yên đã nổi tiếng từ rất lâu rồi. Cam được trồng trong khí hậu mát mẻ trên núi cao, cho vị ngọt mát nên được rất nhiều người yêu thích.
Có quá nhiều, quá nhiều đặc sản vừa ngon vừa lạ đến từ Tuyên Quang. Vì thế, nếu ai có cơ hội về đây thì đừng quên thưởng thức các món ăn ngon này nhé!Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp30 phút trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...