- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thích ăn cơm và mì tôm, thanh niên quyết định cho cả 2 vào nồi nấu, không ngờ thành phẩm ngon "siêu cấp"
Đây thực chất là món ăn mà anh chàng này đột nhiên nghĩ ra nhưng kết quả thực sự không khiến anh thất vọng chút nào.
Đây thực chất là món ăn mà anh chàng này đột nhiên nghĩ ra nhưng kết quả thực sự không khiến anh thất vọng chút nào.
Không chỉ riêng Việt Nam, ở một số nước châu Á cũng dùng cơm là món chính trong các bữa ăn của gia đình, trong đó có cả Nhật Bản. Tuy nhiên, không chỉ ăn cơm trắng cùng với các món ăn khác như thịt, cá, rau, củ, người Nhật còn có một kiểu ăn cơm trộn rất riêng và cũng rất đặc biệt, người ta gọi đó là cơm trộn Takikomi Gohan.
Thực tế, kiểu cơm trộn này đã xuất hiện ở Nhật Bản từ rất nhiều năm trước. Người Nhật xưa nấu cơm trộn Takikomi Gohan bằng nồi đất nhưng ngày nay, bạn có thể làm cơm kiểu này dễ dàng bằng cách sử dụng nồi cơm điện.
Cơm trộn Takikomi Gohan khá phổ biến ở Nhật Bản.
Takikomi Gohan bao gồm cơm và một số nguyên vật liệu trộn đều lên, mà các nguyên liệu đó cũng không quá khó tìm. Ai cũng biết người Nhật ăn uống tiết kiệm và tận dụng triệt để như thế nào mà, nên đôi khi chỉ là những nguyên liệu "cây nhà lá vườn" như nấm, khoai lang, khoai tây, hạt dẻ, ngô... Để làm Takikomi Gohan, thứ quan trọng nhất là gạo, mềm và dẻo thì càng tốt, để dễ trộn đều, hòa quyện với các nguyên liệu khác, thành phần phụ thì tùy người nấu linh hoạt. Chẳng hạn, mùa xuân người ta thường nấu với măng, các loạt đậu, mùa hè thường nấu với nấm, hạt dẻ...
Cũng là một người thích ăn cơm trộn kiểu Takikomi Gohan như vậy, anh chàng người Nhật tên Sato mới đây đã nghĩ ra một kiểu nấu cơm trộn khác, tưởng không hay mà lại "hay không tưởng".
Sato nghĩ rằng ăn cơm trắng không cũng ngon, ăn mì không cũng ngon, vậy thì nấu cả cơm và mì cùng một nồi thì liệu có ngon không. Nghĩ là làm, Sato thực hiện luôn ý tưởng của mình để biến món cơm trộn thông thường lên "một tầm cao mới".
Sato vo gạo sạch sẽ và đổ nước vào nồi cơm, rồi đặt nguyên con mì tôm lên trên. Anh phải áng chừng lượng nước sao cho hợp lý để cơm không bị khô hoặc nhão quá mà mì tôm cũng không bị nát. Sato bảo rằng đây là bước khó nhất.
Sau đó anh chàng cho thêm cả các loại gia vị trong gói mì tôm vào.
Đặc biệt là gói nước tương có sẵn trong gói mì tôm để giúp món cơm trộn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Tiếp đó là bật điện, nấu trong khoảng 30 phút là được.
Và đây là kết quả này!
Cơm không bị nhão quá và mì tôm thì cũng không nát, đặc biệt là nó có hương vị thơm lừng của các loại gia vị từ gói mì tôm.
Trông thì đơn giản nhưng đây thực sự là món ăn sẽ chiếm được cảm tình của rất nhiều người.
Theo Helino
-
Vào bếp7 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.