- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt bò xào kiểu này thì đảm bảo mềm và thơm "vô đối"
Hãy bổ sung ngay món thịt bò xào nấm hương này vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình mình nhé bởi chỉ mất 15 phút là bạn đã có món ăn nóng sốt này rồi.
Nguyên liệu:
Phần thịt:
80g thịt bò
5ml nước tương
7ml rượu
Một ít hạt tiêu
Phần nấm, rau củ:
30g nấm hương khô
1 cây hành lá
¼ củ hành tây
½ quả ớt sừng
30ml dầu ăn
Vài tép tỏi băm nhỏ
15ml dầu hào
7ml nước tương
15ml dầu mè
Một ít mè rang, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò thái miếng con chì, ướp thịt với 7ml rượu, 5ml nước tương và một ít hạt tiêu rồi trộn đều.
Bước 2
Chuẩn bị phần nấm và rau củ: Nấm hương ngâm nở thái miếng vừa ăn; Ớt sừng thái sợi; Hành tây thái lát; Hành lá cắt khúc ngắn 5cm.
Bước 3
Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào sơ qua, tiếp đó thêm nấm hương vào xào chung. Bạn nêm dầu hào và 7ml nước tương vào đảo đều cho thịt và nấm ngấm gia vị.
Bước 4
Khi thịt và nấm chín bạn thêm hành tây, hành lá và ớt sừng vào đảo qua rồi tắt bếp.
Bước 5
Thêm 15ml dầu mè và một ít mè rang chín, hạt tiêu vào chảo thịt nấm đảo đều là xong.
Thành phẩm:
Cuộc sống và công việc bận rộn luôn làm cho các chị em có ít thời gian cho căn bếp nhỏ của mình. Tuy nhiên chị em nào cũng muốn tự tay chế biến cho gia đình mình những bữa cơm ngon miệng và ấm cúng. Vì thế, những món ăn không chỉ ngon miệng mà còn chế biến nhanh là sự lựa chọn lý tưởng cho các chị em. Trong đó có món thịt bò xào nấm hương với hương vị vừa ngọt đậm đà lại thơm ngon, rất thích hợp để thêm vào danh sách món ăn cho ngày bận rộn đó.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp21 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp22 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.