- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt kho mắm ruốc - bụng no mà miệng vẫn còn thèm!
Món thịt kho mắm ruốc tuy đơn giản nhưng lại làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm đậm đà, tốn cơm lắm đấy.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300g
- Măm ruốc: 3 thìa
- Sả, gừng, hành, tỏi
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2
Sả, hành, tỏi, ớt băm nhỏ,gừng thái chỉ. Để các nguyên liệu riêng.
Bước 3
Mắm ruốc pha với chút nước, hòa tan rồi để lắng. Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn.
Bước 4
Sau đó cho thịt vào đảo đều. Khi thấy thịt săn lại thì cho sả vào đảo, khi thấy mùi thơm và thịt cạn nước thì cho ớt vào. Múc từng thìa mắm dưới đều lên thịt. Khi mắm sôi thì cho đường vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, vặn lửa nhỏ rồi để thịt ngấm gia vị và chín mềm.
Bước 5
Khi thấy mắm gần cạn và quyện dính vào thịt thì cho gừng thái chỉ vào, sau đó tắt bếp rồi cho thịt kho mắm ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.
Nếu làm thịt kho mắm nhiều, dùng một lần chưa hết thì cho thịt kho mắm ruốc vào hũ thủy tinh sạch và khô rồi để chỗ thoáng mát, hoặc nếu muốn cẩn thận hơn thì để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn làm nóng lại trong lò vi sóng.
-
Vào bếp59 phút trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.