- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt kho trứng mà làm thế này đảm bảo vừa mềm vừa ngon
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu thôi món thịt kho trứng nhà bạn sẽ thêm phần ngon miệng.
Để làm thịt kho trứng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
900g thịt ba chỉ heo
90ml nước mắm
30ml dầu hào
60ml rượu gạo
1 muỗng cafe đường
400g củ cải
4 quả trứng luộc
2 cọng hành lá
4 lát gừng
Cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt và gừng thái lát vào nồi cơm điện, đổ cho ngập nước rồi hầm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 2
Lúc này thịt đã chín mềm, bạn vớt thịt ra để ráo sau đó cho vào nồi ướp cùng với dầu hào và nước mắm. Củ cái gọt vỏ, thái miếng vừa ăn rồi thả vào nồi thịt cùng rượu gạo, đường vào trộn thật đều.
Bước 3
Sau đó thêm nước và trứng luộc vào nồi, bắc lên bếp đun cho đến khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa.
Bước 4
Sau khoảng 2-3 giờ đồng hồ gia vị sẽ thấm đều vào thịt, lúc này bạn tắt lửa và hoàn thành món thịt kho trứng siêu hấp dẫn!
Nếu bạn thích ăn cà rốt thì có thể cắt thêm cà rốt vào hầm cùng nhé, món ăn sẽ trở nên nhiều màu sắc hấp dẫn hơn đấy!
Thịt ba chỉ kho trứng tuy giản dị nhưng luôn là món ăn truyền thống và dường như không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình Việt. Chính vì vậy, nắm giữ bí quyết để chế biến nên một nồi thịt kho trứng mềm ngon hấp dẫn chính là điều mà bà nội trợ nào cũng nên biết. Với cách làm này, bổ sung thêm thành phần là củ cải giúp cho phần nước thấm vào thịt ngọt ngon hơn hẳn. Bạn hãy cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm thịt kho trứng mới mẻ này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp16 phút trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp18 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.