- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt vịt mà làm kiểu này sẽ khiến cả nhà bạn nức nở thèm thuồng
Món vịt nhồi xôi hấp hẳn sẽ khiến gia đình bạn thích thú khi thưởng thức.
Bạn muốn bữa ăn cuối tuần bên gia đình thật hấp dẫn và ngon miệng thì giờ đây đã có món vịt nhồi xôi hấp hẳn sẽ khiến gia đình bạn thích thú khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
1 con vịt
150g gạo nếp
15 hạt đậu Hà Lan
1 cái xúc xích
4 cây nấm hương
50g cà rốt
10 hạt dẻ luộc chín
5 tai mộc nhĩ
1 cây măng tre
30ml rượu vang
2g muối
30ml nước tương
5g đường
Một ít bột năng
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo với nước qua đêm. Ngâm nở nấm hương và mộc nhĩ. Vịt được làm sạch, ướp vịt với rượu trong khoảng 1 giờ.
Bước 2
Nấm hương, mộc nhĩ, xúc xích, cà rốt, hạt dẻ và măng thái nhỏ. Trộn gạo nếp đã ngâm với nấm hương, mộc nhĩ, măng, đậu Hà Lan, xúc xích, cà rốt và muối vào trộn đều. Nhồi hỗn hợp gạo vào trong bụng vịt, sau đó dùng kim chỉ khâu kín lại.
Bước 3
Trải giấy nướng ra thớt, đặt vịt đã nhồi vào và bọc kín lại. Cho vịt vào lò hấp hoặc nồi hấp, hấp vịt khoảng 2 giờ.
Bước 4
Trong lúc hấp vịt thì nấu nước xốt: Cho 30ml nước tương nhạt vào nồi, thêm 5ml nước tương đặc, 5g đường, 45ml nước lọc và một ít bột năng vào hòa tan. Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. Lấy vịt hấp ra, gỡ bỏ giấy nướng rồi tưới phần xốt vừa đun lên trên là xong.
Vào những ngày cuối tuần, bạn muốn đãi cả nhà một món ăn ngon thì không cần phải chế biến nhiều món ăn cầu kỳ, chỉ cần một món vịt nhồi xôi cũng đã khiến cả nhà có một bữa ăn ngon đã miệng. Thịt vịt vừa mềm thấm đẫm gia vị sốt trong khi đó xôi lại dẻo thơm đậm đà, nếu một lần thử thôi cũng khó quên hương vị.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.