- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay món bò cuộn nấm mới toanh cho bữa tiệc cuối năm thêm viên mãn
Thịt bò mềm ngọt thơm mùi hạt tiêu, nước xốt thì đậm đà. Món bò cuộn nấm này mà ăn cùng với cơm hẳn sẽ rất hao lắm đấy.
Thịt bò mềm ngọt thơm mùi hạt tiêu, nước xốt thì đậm đà. Món bò cuộn nấm này mà ăn cùng với cơm hẳn sẽ rất hao lắm đấy.
Nguyên liệu:
150g thịt ba chỉ bò thái lát
100g nấm kim châm
Gia vị xốt:
10g nước tương
6g dầu hào
10g rượu nấu ăn
2g hạt tiêu
5g đường
Một ít hành tây
2 tép tỏi
Một ít tinh bột ngô
Cách làm:
Bước 1
Hành tây và tỏi băm nhỏ.
Bước 2
Nấm kim châm cắt bỏ rễ rồi sơ chế sạch. Đặt từng lát thịt bò ra thớt, thêm nấm kim châm vào rồi cuộn lại. Lăn từng bò cuộn nấm qua tinh bột ngô.
Bước 3
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho bò cuộn đã lăn qua bột ngô vào chiên chín vàng đều. Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm hành tỏi vào xào thơm sau đó thêm hạt tiêu vào đảo chung.
Bước 4
Đổ rượu vang cùng một ít nước nóng vào chảo rồi thêm nước tương, đường, dầu hào vào đun sôi. Cho bò cuộn nấm đã chiên vào rim trong 3 phút rồi gắp bò cuộn ra đĩa. Phần nước xốt còn trong chảo thì tiến hành hòa một ít bột ngô với nước lạnh trong một cái bát nhỏ sau đó đổ vào chảo đun cho xốt sôi và sánh lại là được. Đổ phần xốt lên trên đĩa bò cuộn.
Bò cuộn nấm xốt dầu hào có vị mềm ngọt, thơm mùi hạt tiêu. Món ăn có cả thịt lẫn rau nên giúp cân bằng vị. Cách làm món ăn này cũng không quá rắc rối. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn là đảm bảo có một đĩa bò cuộn nấm xốt dầu hào mềm ngon.
Chúc bạn làm được món bò cuộn nấm xốt dầu hào thật ngon nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.