- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử thay thế nguyên liệu này trong món canh khoai tây đi, người Tàu họ nấu thế và được khen rất nhiều
Món canh khoai tây với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt sẽ khiến cả nhà bất ngờ lắm đấy.
Món canh khoai tây với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt sẽ khiến cả nhà bất ngờ lắm đấy.
Nguyên liệu
1 cái đùi vịt
1 cái lạp xưởng
1 củ cà rốt
1 củ khoai tây to
1 củ gừng nhỏ
Dầu ăn
1 chút đường
Muối
Nước mắm
2 thìa cafe rượu gạo
Nước
Cách làm
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ thái miếng tương tự khoai tây. Thịt vịt chặt miếng vừa ăn. Gừng thái lát mỏng, lạp xưởng thái lát chéo.
Bưuocs 2
Đun nóng 1 chút dầu ăn sau đó cho gừng vào xào cho thơm.
Bước 3
Sau đó cho thịt vịt vào đảo đều, xào tái thịt vịt.
Bước 4
Sau đó thêm khoai tây và cà rốt vào đảo đều.
Bước 5
Đổ nước vừa ăn sau đó thêm chút muối và nước mắ. Đun sôi thì giảm nhỏ lửa, ninh cho khoai tây nhừ.
Bước 6
Khi khoai tây đã nhừ thì thả lạp xưởng vào đun tiếp chừng 5 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh khoai tây ra tô dùng nóng. Món canh ngọt bùi thơm nức, thịt vịt nạc, ngọt xen kẽ vài miếng lạp xưởng lạ miệng mà cũng ngon lắm nhé! Món canh nóng hổi này hợp để ăn khi tiết trời bắt đầu chuyển sang thu rồi.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp9 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.