- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối đơn giản ngon miệng chỉ 53 nghìn đồng cho gia đình 3 người
Bữa tối gia đình với 3 món ăn chính và một món trái cây tráng miệng đơn giản như thực đơn dưới đây cũng đủ làm cho mâm cơm nhà bạn thêm ấm ấp.
1. Canh trai nấu chua
Trai rửa sạch, nếu có thời gian bạn nên ngâm trai 1 ngày cho trai nhả chất bẩn ra. Nếu ít thời gian thì bạn cắt vài lát ớt vào chậu ngâm trai khoảng 1 giờ để cho trai nhả chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại.
Cho trai vào nồi với lượng nước ngập mặt. Luộc cho đến khi trai mở miệng thì lấy phần thịt trai ra, bỏ vỏ. Chắt lấy phần nước trong để nấu canh.
Phần thịt trai rửa sạch cặn bẩn, thái miếng nhỏ. Hành lá và rau răm rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, cà chua thái múi cau.
Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào mềm rồi cho thịt trai và một ít muối, hạt nêm xào cho thấm gia vị. Đổ phần nước trai vừa gạn vào nồi, thêm 3 quả sấu vào rồi đun sôi, bạn nêm lại gia vị cho canh vừa ăn.
Cuối cùng cho hành lá và rau răm vào rồi tắt bếp.
2. Cá diếc kho tương
Cá diếc rửa sạch, mổ bỏ ruột và mang. Ướp cá với một ít muối.
Sả đập dập thái khúc, gừng, riềng thái lát. Xếp một lượt sả dưới đáy nồi, tiếp đó xếp cá lên trên. Thêm gừng, riềng, 2 quả sấu, 1 quả ớt nhỏ, 2 thìa tương bần và đổ nước màu kho cá vào.
Bạn cho lên bếp đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi cá chín mềm. Nếu cạn nước thì bạn châm thêm nước vào nồi. Cá đun càng kỹ thì càng ngon. Nếu có thời gian bạn nên kho cá 2 lửa.
3. Bắp cải muối xổi
Bắp cải thái sợi nhỏ, cà rốt bào sợi, rau răm thái nhỏ. Rửa sạch các nguyên liệu trên rồi để ráo. Hòa nước sôi để nguội với muối hạt, đường và nước cốt quả chanh. Bạn nếm thử nước để muối bắp cải có vị chua mặn ngọt vừa phải là được.
Đổ nước muối vào vại, cho bắp cải, cà rốt và rau răm vào rồi dùng một cái phên ấn xuống để dưa được chua đều. Bạn chỉ cần muối buổi sáng tới tối là có thể ăn được.
4. Tráng miệng: Bưởi ngọt
Chỉ với 53 nghìn đồng là bạn đã có một bữa cơm tươm tất thơm ngon rồi đấy. Với các món ăn trong thực đơn bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trước. Món cá kho bạn có thể kho từ hôm trước, hôm sau bạn kho lại lần hai là vừa ngon.
Giá thành thực đơn:
- 600g cá diếc: 24.000 đồng
- 500g trai đồng: 6.000 đồng
- Bắp cải, cà rốt, cà chua: 10.000 đồng
- Hành lá, rau răm, sấu…: 3.000 đồng
- Bưởi ngọt: 10.000 đồng
Tổng cộng: 53.000 đồng
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.