- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn tiệc cưới Phan Văn Đức: toàn món thuần Việt quen thuộc
Thực đơn tiệc cưới Phan Văn Đức được chuẩn bị chu đáo với 11 món từ khai vị đến tráng miệng, trong đó có 6 món thuần Việt quen thuộc.
Thực đơn tiệc cưới Phan Văn Đức được chuẩn bị chu đáo với 11 món từ khai vị đến tráng miệng, trong đó có 6 món thuần Việt quen thuộc.
Gà luộc là món ăn chính trong các dịp lễ lớn của người Việt. Tiệc cưới của cầu thủ Phan Văn Đức cũng có món gà luộc lá chanh. Món ăn truyền thống này hấp dẫn người thưởng thức bởi thịt gà luộc mềm thơm, quyện mùi hương tinh tế của lá chanh. Gà luộc trong đám cưới hỏi được trang trí đẹp mắt với da gà vàng óng, miếng gà chặt đều, rắc lá chanh... Ảnh minh hoạ: Topvietnam.
Tiệc cưới tuyển thủ Việt Nam gây ấn tượng bởi những món ăn đậm đà bản sắc Việt, trong đó phải kể đến món chả ốc. Thịt ốc nhồi được xay nhỏ, trộn cùng một số loại rau thơm như lá lốt, tía tô... nêm gia vị vừa phải, chiên vàng giòn, dai sần sật hấp dẫn thực khách. Ảnh minh hoạ: pinterest.
Nộm là món ăn chống ngán hiệu quả trong các bữa tiệc. Tuyển thủ Phan Văn Đức tiếp đãi khách dự tiệc cưới đĩa nộm ngũ sắc bắt mắt trong mâm cỗ 11 món. Nộm ngũ sắc có thành phần khác nhau tùy công thức người chế biến, nhưng phải đủ 5 màu. Nguyên liệu cơ bản cho món ăn này gồm đu đủ, cà rốt, cải tím, củ đậu, chả giò, rau thơm. Ảnh: foody.
Mâm cỗ cưới của Văn Đức còn có món bò nướng độc đáo. Thay vì sử dụng bò xào quen thuộc, bò nướng dễ gây ấn tượng với thực khách hơn nhờ kiểu chế biến mới lạ. Ảnh: emvaobep.
Tôm chiên cũng xuất hiện nhiều trong các bữa tiệc cưới hỏi của người Việt. Để món ăn bắt mắt, đầy đặn, đầu bếp thường chọn tôm sú dày thịt, chiên qua lớp bột vàng giòn. Ảnh minh hoạ: nydang_07.
Một món thuần Việt phải kể đến trong tiệc cưới của Văn Đức là canh chua thập cẩm. Canh chua sử dụng nhiều loại rau củ bắt mắt như dứa, cà chua, nấm hương... là món ăn giải ngấy cho các bữa tiệc nhiều món dầu mỡ. Ảnh: phunu360.
Cải chíp có màu xanh bắt mắt, bẹ cải nhỏ gọn, dễ trang trí nên thường được chọn làm món ăn trong các mâm cỗ cưới của người Việt. Cải chíp sốt dầu hào là món ăn nổi bật trong thực đơn 11 món của tiệc cưới cầu thủ Phan Văn Đức. Ảnh: Minh Thuận.
Theo Zing
-
Vào bếp29 phút trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.