- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiệm gỏi cuốn nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn, cứ chiều đến thực khách lại xếp hàng... ngoài cửa sổ chờ mua
Giá chỉ 6 ngàn một cuốn gỏi, có tới 3 loại cuốn và 3 loại nước chấm để lựa chọn... đó có lẽ là những điểm cộng khiến thực khách Sài Gòn....
Giá chỉ 6 ngàn một cuốn gỏi, có tới 3 loại cuốn và 3 loại nước chấm để lựa chọn... đó có lẽ là những điểm cộng khiến thực khách Sài Gòn rất lưu luyến với gánh gỏi cuốn Lê Văn Sỹ.
Dù ẩm thực ngày càng đa dạng, có nhiều lựa chọn mới mẻ thì vẫn có đó rất nhiều món ăn tuy cũ nhưng vẫn trường tồn với thời gian và có vị trí không thể thay đổi. Ở Sài Gòn, gỏi cuốn là một món ăn như thế.
Gỏi cuốn có vô số điểm cộng của món ăn mang đặc trưng Sài Gòn, khi mỗi cuốn gỏi có đủ rau, thịt, tôm, bún, tiện để ăn tranh thủ, ăn no lại nhẹ bụng, hơn hết lại rất hợp với khí hậu nóng bức của Sài Gòn. Sài Gòn có nhiều hàng gỏi cuốn, nhưng gắn bó và có tiếng nhất nhì thành phố phải kể đến gỏi cuốn ở hẻm 359 Lê Văn Sỹ.
Ảnh: My Trần
Cảnh chuẩn bị trong nhà tấp nập trước giờ mở bán chính thức.
Gỏi Lê Văn Sỹ là quán lề đường chuyên bán chiều, gia tài vỏn vẹn một cái tủ đựng đồ và đa phần phục vụ mua mang về chứ làm gì có chỗ rộng cho khách thỏa sức ngồi lại ăn. Thế nhưng chiều nào, từ khi bắt đầu dọn hàng lúc 5 giờ là quán luôn đông nghẹt khách.
Điều thú vị nhất của quán này phải là thời điểm 2 đến trước 5 giờ, thời điểm chủ tiệm đã bắt đầu cuốn gỏi, có gỏi để bán nhưng chưa chính thức dọn hàng. Lúc này muốn mua, bạn chỉ có cách đi sâu vào hẻm, tìm nhà chủ tiệm rồi đứng ngoài cửa sổ để đợi mua mà thôi.
Thực khách xếp hàng ở cửa sổ chờ mua.
Bất ngờ ở chỗ, dù chưa bán chính thức, nhìn vào trong nhà có đến 4, 5 người chuẩn bị nguyên liệu, cuốn gỏi thế mà khách vẫn phải chờ. Và thế là cảnh mỗi chiều lại có một hàng người, lúc 3, 4 người, lúc gần cả chục người đứng "thập thò" trước cửa sổ, xếp hàng để đợi lượt được mua gỏi là chuyện bình thường ở trong con hẻm này.
Gỏi cuốn ở Lê Văn Sỹ có tới 3 loại gồm cuốn tôm thịt, cuốn bì, cuốn tai heo. Tất cả đều đồng giá 6k/cuốn. Cuốn gỏi ở đây khá ú, rau, bún đầy đặn nhưng thịt thà xắt khá mỏng. Tuy nhiên công bằng mà nói, với mức giá 6 ngàn đồng cho một cuốn bự, thì lượng thịt thà như vậy là điều hoàn toàn có thể lý giải.
Ảnh: foxdaholic
Song song với đó, tiệm có tới 3 loại nước chấm gồm tương, nước mắm và mắm nêm để thực khách thoải mái lựa chọn cho phù hợp khẩu vị. Theo những người ăn quen thì nếu chọn tai heo hay bì cuốn, bạn nên ăn kèm nước mắm sẽ hợp hơn. Một điểm cộng nữa là nước chấm ở đây cho khá hào phóng nên dù có thuộc trường phái chấm đẫm bạn cũng không phải lo đang ăn dở mồm thì hết đồ chấm.
Ảnh: My Trần
Vì cuốn giá bình dân nên khi đến đây, ít ai mua 1, 2 chiếc mà thường mua theo chục để tiện công đi, chờ đợi để mua. Trên thực tế, tiệm này cũng thường đóng bịch 5 chiếc một cho khách tiện mang đi. Từ khoảng 5 giờ, quán dọn ra đầu hẻm, có ghế nhựa cho khách ngồi, tuy nhiên chỗ hạn chế nên đa phần người ta mua mang về là nhiều. Quầy gỏi khá nhỏ và được người trong nhà tiếp mới liên tục nên có thể yên tâm dù đông khách vẫn sẽ được phục vụ khá nhanh.
Theo Helino
-
Vào bếp15 phút trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp18 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...