- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi học được cách làm trứng cút lộn xào me của đầu bếp nhà hàng, ai ăn thử cũng thích
Cách làm trứng cút lộn xào me rất đơn giản, những lúc rảnh rỗi bạn hãy trổ tài làm món ăn này để cả nhà nhâm nhi nhé!
Cách làm trứng cút lộn xào me rất đơn giản, những lúc rảnh rỗi bạn hãy trổ tài làm món ăn này để cả nhà nhâm nhi nhé!
Trứng cút lộn là món ăn rất nhiều chất dinh dưỡng, vị ngọt thơm của trứng cút hòa với hương vị chua chua ngọt ngọt của nước xốt me và các gia vị làm cho món ăn trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết.
+ Nguyên liệu:
- Trứng cút lộn: 30 quả
- Xốt me hoặc me chín
- Lạc rang
- Rau răm, hành phi giòn
- Gia vị vừa đủ
+ Cách thực hiện:
- Trứng cút lộn chọn những quả trứng mới, để trứng không bị quá già.
- Luộc chín trứng rồi bóc sạch vỏ để trứng vào bát.
- Chuẩn bị các nguyên liệu ra bát gồm có: me chín, ớt, đường, lạc rang, hành phi, dừa nạo, hạt nêm, bột ngọt, rau răm, gừng ra đĩa.
- Cho me chín vào chén cùng 1 chén nước nóng, dầm nhuyễn cho me tan ra, bỏ hạt. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, khuấy đều. Đổ từ từ nước cốt me vào, khuấy đều nhỏ lửa cho sôi.
- Khi nước sốt me sôi, cho trứng cút lộn, ớt, rau răm vào, đảo đều nhẹ tay 3 phút cho trứng cút ngấm gia vị thì tắt bếp.
Cho trứng cút lộn xào me ra đĩa, dưới phần nước xốt lên trên rồi dùng ngay cho nóng. Khi ăn rắc thêm hành phi và lạc rang lên trên, ăn kèm với rau răm cho món ăn thêm chuẩn vị.
Thành phẩm:
Vị chua chua, béo béo của nước xốt cùng vị bùi bùi của cút lộn chắc chắn sẽ làm cho bất cứ ai khi thưởng thức đều tấm tắc khen ngon đấy!
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.