- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tốn cơm vô cùng với món chân giò nấu hạt sen ngon lạ
Miếng thịt chân giò nấu hạt sen thấm đều gia vị, từng miếng thịt ngọt mềm, có độ dẻo ăn kèm hạt sen bùi bở sẽ mang lại ấn tượng khó quên
Nguyên liệu:
- 450g thịt chân giò bắp
- 100g hạt sen
- 2 cây hành lá
- Hạt tiêu sọ, muối, xì dầu, đường, mỳ chính, sa tế
Chế biến:
Thịt lợn làm sạch, rửa lại rồi cắt thành miếng con chì. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa lại với nước rồi xắt nhỏ.
Làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu, cho đầu hành trắng vào phi thơm. Kế đó trút thịt lợn vào đảo nhanh tay.
Khi miếng thịt lợn săn lại, mới trút hạt sen vào đảo chung. Thêm vào 1 muỗng canh xì dầu đảo lại cho thịt thấm màu. Bạn có thể dùng cả hạt sen tươi hoặc khô đều được, nhưng hạt sen khô phải ngâm cho nở mềm rồi mới đem chế biến.
Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mỳ chính, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sa tế (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị), ít tiêu sọ ép dập, ½ bát con nước sôi và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
Thành phẩm:
Thịt chân giò nấu hạt sen là món ăn ngon miệng mà lại bổ dưỡng, rất hợp với thời tiết chuyển mùa vốn là lúc cơ thể cần bổ sung nhiều dưỡng chất. Thêm cách làm đơn giản và nguyên liệu quen thuộc thì đây là món ăn rất đáng để bạn lựa chọn cho thực đơn gia đình.
Thay vì lựa chọn thịt móng giò, phần thịt bắp chân giò sẽ bớt ngán ngấy lại có độ giòn chắc thích miệng hơn hẳn. Miếng thịt thấm đều gia vị quyện lẫn với hạt sen mềm ngọt. Phần nước hầm ngấm vị ngọt từ thịt và hạt sen thơm, ngon và ngọt đậm đà còn có thể chan cơm hoặc bún rất ngon đấy!
Chúc các bạn có bữa tối thật ngon với món chân giò nấu hạt sen này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.