- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài làm món bò hấp ngọt mềm đãi cả nhà ngày nghỉ
Để bữa ăn ngày nghỉ của bạn thêm phần hấp dẫn thì món bò hấp nếp này là một gợi ý thú vị đấy.
Nguyên liệu:
400g thịt bò
200g gạo nếp
30g hạt kê
1 quả ớt đỏ
1 cây rau diếp
Gia vị: đường, dầu mè, hạt tiêu, ớt bột, gừng, muối, nước tương đặc, nước tương nhạt
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò thái miếng vừa ăn, trộn thịt với một ít muối, đường, nước tương đặc, nước tương nhạt, dầu mè, gừng, hạt tiêu, ớt bột rồi ướp khoảng 30 phút.
Bước 2
Gạo nếp ngâm qua đem cho nở rồi vớt ra để ráo nước. Cho gạo vào máy xay sinh tố xay hơi nhỏ rồi cho gạo đã xay bát tô, thêm hạt kê vào trộn đều
Bước 3
Thêm thịt bò đã ướp vào tô gạo nếp và hạt kê trộn đều.
Bước 4
Đun sôi một nồi nước hấp, xếp đều các miếng thịt bò đã trộn gạo nếp vào hấp khoảng 50 phút là chín.
Bạn xếp lá rau diếp ra đĩa, cho thịt bò hấp lên trên, thêm vài lát ớt tươi vào là xong.
Thịt bò là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Với các món như bò xào, bò nướng, hay bò sốt vang là những món ăn không hề xa lạ. Tuy vậy, cũng từ nguyên liệu chính là thịt bò nhưng bạn thử làm theo cách trên để có món bò hấp nếp lạ miệng nhé. Từng miếng thịt bò mềm ngọt pha chút dẻo dẻo của gạo nếp hẳn sẽ hấp dẫn lắm đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!