- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trông đen thế này thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay
Một chút biến tấu khiến món chân gà ngâm chua ngọt thêm lạ miệng, kích thích cả nhà ăn bay cơm.
Một chút biến tấu khiến món chân gà ngâm chua ngọt thêm lạ miệng, kích thích cả nhà ăn bay cơm.
Nguyên liệu:
- 600g chân gà (nên chọn chân gà công nghiệp sẽ ngon hơn)
- 3 lát gừng
- 2-3 quả chanh
- 1 quả ớt thái nhỏ
- 100ml nước tương
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 củ hành tây; 3 tép tỏi; 1 thìa hạt tiêu; 2 muỗng canh dấm; 30ml rượu gạo; 100ml nước sôi để nguội
Cách làm:
Bước 1: Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng sau đó chặt đôi chân gà.
Bước 2: Cho chân gà vào luộc chín tới. Không nên luộc kỹ quá chân gà sẽ nát nhũn, lúc ngâm không ngon.
Khi chân gà chín, vớt ngay ra cho vào ngâm trong bát nước đá 10 phút để chân gà săn và giòn.
Bước 3: Đổ nước tương, nước, rượu gạo, giấm, hành, gừng, gỏi, tiêu, ớt vào trong một nồi, nấu trong 5 phút, rồi thêm đường theo khẩu vị. Tắt bếp, thêm nước cốt chanh vào. Để nguội.
Bước 4: Vớt chân gà ra khỏi nước đá và trộn với hỗn hợp xì dầu ở trên, thêm vài lát chanh (tùy ý).
Sau đó cho chân gà và phần hỗn hợp xì dầu vào hũ hoặc bát thủy tinh, đậy nắp, lắc đều. Cho vào tủ lạnh 3 giờ là có thể thưởng thức được.
Lưu ý: Nếu bạn không thưởng thức ngay thì sau 3 tiếng cũng nên vớt bỏ các lát chanh ra khỏi hũ chân gà ngâm để tránh cho tinh dầu ở vỏ chanh thôi ra, làm đắng chân gà. Nếu bạn vẫn sợ đắng, tốt nhất không nên bỏ các lát chanh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà ngâm chua ngọt kiểu này!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.