- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm khô bò Hồng Kông tuyệt ngon đãi khách ngày Tết Dương lịch
Nhâm nhi từng miếng khô bò kiểu Hồng Kông dai thơm, ngọt thịt rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.
Nhâm nhi từng miếng khô bò kiểu Hồng Kông dai thơm, ngọt thịt rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr thịt thăn bò
- 80ml nước cốt me
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 2 thìa mật ong
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 thìa dầu ăn
PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÒ KHÔ HỒNG KONG
Bước 1: Thịt bò phi lê đem rửa sạch sẽ rồi thấm khô nước. Tiếp theo, thái dọc theo thớ của miếng thịt, độ dầy khoảng 0,5cm.
Bước 2: Tỏi đem bóc vỏ rửa sạch, gừng cạo vỏ rồi thái lát cho dễ xay.
Bước 3: Cho tỏi, gừng vào máy xay sau đó thêm nước cốt me, mật ong, tiêu, muối, dầu ăn rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 4: Cho thịt bò vào âu rồi đổ hỗn hợp gừng tỏi vừa xay vào cùng, trộn thật đều và ướp 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Bước 5: Thịt bò sau khi đã ướp xong, bật lò nướng 100 độ C làm nóng lò. Tiếp theo xếp từng miếng thịt bò vào khay nướng có lót giấy nến.
Bước 6: Cho khay thịt bò vào lò nướng và đem sấy khoảng 2,5-3 tiếng. Thi thoảng, lấy ra lật từng miếng thịt bò cho thịt chín đều rồi tiếp tục đem sấy tới khi thịt bò khô lại.
Khô bò sau khi đã chín và khô thì lấy ra thưởng thức được ngay, nếu chưa ăn hết, đem cất khô bò Hồng kông trong hũ sạch bảo quản nơi thoáng mát là được.
Từng miếng khô bò kiểu Hồng Kông dai thơm, ngọt thịt rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm khô bò Hồng Kông nhâm nhi đón Tết về nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!