- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuần nào tôi cũng phải nấu một nồi cháo gà nấm vì vừa ngon vừa bổ, mùa đông ăn hợp vô cùng
Một bát cháo gà nấm ngọt ngon thơm nức vừa dinh dưỡng lại ấm bụng bữa sáng ngày đông.
Một bát cháo gà nấm ngọt ngon thơm nức vừa dinh dưỡng lại ấm bụng bữa sáng ngày đông.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 chiếc đùi gà to
100g gạo
4 tai nấm hương
½ củ cà rốt
Một ít ngô ngọt, 1 gốc hành, 3g muối, 1 cây rau mùi
Cách làm:
Gạo vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ. Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương sau đó thái nhỏ dạng hạt lựu.
Nấm hương tươi thái lát mỏng, cà rốt gọt vỏ thái nhỏ, gốc hành thái khúc, gừng thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch thái khúc. Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gốc hành và gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt gà vào đảo chung.
Thêm nước tương, dầu hào, muối vào đảo đều. Đổ nấm vào xào chung cho các nguyên liệu chín thì trút ra bát.
Đổ gạo vào nồi, thêm hai bát nước cùng ngô ngọt và cà rốt vào.
Nấu cho đến khi cháo chín nở bung thì đổ gà xào nấm vào đun nhỏ lửa một lúc rồi thêm rau mùi thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Vào ngày nghỉ cuối tuần, bạn không phải vội vã đi làm thì hãy tranh thủ buổi sáng để làm món cháo gà nấm siêu dinh dưỡng cho cả gia đình mình thưởng thức nhé! Món cháo ngọt thơm vị gà nấm rất hấp dẫn đấy!
Chúc bạn nấu được một nồi cháo gà nấm thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.