- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu nấu cơm sinh viên “bá đạo”, dân tình thốt lên: “Học làm gì, đi làm bếp trưởng ngay”
Hiệu trưởng nhìn được khung cảnh này trong ký túc xá chắc cũng phải "Bái làm sư phụ".
Hiệu trưởng nhìn được khung cảnh này trong ký túc xá chắc cũng phải "Bái làm sư phụ".
“Tôi làm bếp trưởng 20 năm. Tôi thấy những bức ảnh về cách sinh viên đại học nấu ăn trong ký túc xá trên mạng. Tôi thật sự suy nghĩ đến việc nghỉ hưu sớm”… là bình luận của một cư dân mạng khiến nhiều người cười bò.
Khi là sinh viên, điều kiện nhà bếp eo hẹp trong căn phòng trọ nhỏ, đôi khi ký túc xá còn cấm nấu ăn thì việc “cái khó ló cái khôn” được dịp phát huy. Những sáng tạo bá đạo trong việc sử dụng nồi cơm điện cùng những đồ gia dụng khác để chế biến ra món ăn ngon của sinh viên khiến nhiều người phải “há hốc miệng” ngưỡng mộ.
Anh trai à! Anh thật tài năng. Là anh, tôi sẽ không đi học nữa mà trực tiếp lấy nửa quả dưa hấu đi xin bằng sáng chế. Trong tương lai mở hàng “lẩu dưa hấu” đảm bảo thành công hơn đi học.
Dùng một chiếc máy kẹp có thể rán được cả trứng. Cô gái này chẳng biết học giỏi thế nào nhưng tương lai chắc chắn là vợ đảm rồi!
Nấu lẩu trong ký túc xá bằng nồi cơm điện. Thật muốn xin bái lạy làm sư phụ.
Dùng bình siêu tốc luộc trứng, đã ai thử chưa?
Một chiếc nồi có ngay món kho đủ vị cho bữa trưa.
Tráng trứng cũng không ngại
Vẫn là chiếc nồi đó, nhưng giờ đã thành để luộc rau.
Chưa hết, nấu mì cho cả phòng cùng ăn luôn này
Một nồi lẩu đề huề sang trọng khác từ nồi cơm điện.
Tháo bình nước để luộc rau, còn ý tưởng nào “bá đạo” hơn nữa không?
Theo Khám Phá
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...