- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là món sườn rim, nhưng cực kỳ mới lạ khi bạn thêm chỉ 1 nguyên liệu này
Món sườn rim đậm đà nay trở nên thú vị hơn hẳn, vừa ăn một miếng sườn mềm ngọt, vừa xen lẫn với khoai tây bùi bùi mới thật là thích làm sao!
Món sườn rim đậm đà nay trở nên thú vị hơn hẳn, vừa ăn một miếng sườn mềm ngọt, vừa xen lẫn với khoai tây bùi bùi mới thật là thích làm sao!
Để làm sườn rim khoai tây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
300g thịt sườn
500g khoai tây
1 củ gừng
1 cọng hành baro
3-4 cọng rau mùi
2 hoa hồi
1 thanh quế khô
2 muỗng canh rượu nấu ăn
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe đường
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị: ngò rửa sạch, hành baro thái xéo mỏng, gừng thái mỏng.
Khoai tây cắt khối vuông vừa ăn rồi bắc nồi nước lên bếp luộc chín.
Bước 2
Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho thịt sườn vào trụng trong vòng 1-2 phút sau đó vớt ra, xả với nước lạnh rồi để ráo.
Bước 3
Bắc nồi lên bếp thêm chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho quế và hoa hồi vào phi thơm. Tiếp đến cho hành baro và gừng đảo cùng.
Bước 4
Cho thịt sườn vào đảo nhanh tay.
Bước 5
Trong một tô nhỏ, cho ½ bát nước vào trộn cùng với rượu nấu ăn, nước mắm, dầu hào, muối và đường. Tiếp đến cho hỗn hợp gia vị này rưới đều lên sườn.
Bước 6
Sau khoảng 30 phút, gia vị bắt đầu sệt lại thì cho khoai tây vào, đảo nhẹ vài lần cho gia vị bám đều khoai tây rồi tắt .
Phần thịt sườn mềm ngọt, xen lẫn chút sụn giòn sật quyện đều với gia vị đậm đà ăn cùng cơm nóng đã ngon mê li lắm rồi, nay lại còn được rim cùng với khoai tây bùi ngọt, vừa gia tăng hương vị, vừa chống ngán hiệu quả. Không những thế, món ăn này còn đảm bảo cho bạn sự cân bằng về dinh dưỡng, từ chất đạm, tinh bột cho đến vitamin và chất xơ.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp7 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp21 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!