- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Với công thức này làm tào phớ sẽ chẳng còn khó như bạn nghĩ!
Cách làm tào phớ bằng gelatin khá đơn giản nhưng đem lại cho bạn một bát tào phớ thơm ngon mà rất mịn màng
Nguyên liệu:
500ml sữa đậu nành
7-8gr lá gelatin, 1 bát nước đá lạnh
200ml nước
1 củ gừng
1 bát con đường phèn hoặc đường vàng
1 ít lạc rang giã dập
1 ít đá viên
Cách làm:
Bước 1
Cho lá gelatin vào bát nước đá lạnh ngâm 5 phút cho gelatin mềm.
Cho sữa đậu nành vào nồi, bật bếp nấu cho sữa nóng già sau đó bạn vớt lá gelatin vắt cho hết nước rồi cho vào nồi sữa, khuấy đều cho gelatin tan hết là được.
Bước 2
Đổ hỗn hợp sữa đậu nành vào 1 cái tô chờ cho sữa nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là sữa đông lại.
Bước 3
Nấu nước đường, bạn cho 200ml nước vào nồi, thêm đường phèn sau đó thái gừng thành những lát mỏng cho vào nồi nước đường, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên và đường phèn tan hết thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4
Khi tào phớ đã đông thì lấy ra, dùng dụng cụ múc tào phớ để múc hoặc bạn có thể tự chế ra dụng cụ múc tào phớ từ các lon bia cũng được.
Bước 5
Múc tào phớ ra bát sau đó rưới nước đường lên sao cho vừa đủ độ ngọt, rắc thêm 1 ít đậu phộng lên trên để ăn cùng sẽ rất ngon miệng đấy.
Cách
làm tào phớ bằng gelatin khá đơn giản nhưng đem lại cho bạn một bát tào
phớ thơm ngon mà rất mịn màng. Bạn hãy bắt tay vào thực hiện với cách
làm tào phớ bằng gelatin này xem sao nhé!
-
Vào bếp16 phút trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...