Mỹ: Gạo Trung Quốc chứa nhiều chì nhất

Đài tiếng nói Hoa Kỳ ngày 11/4 dẫn một nghiên cứu mới do nhóm khoa học nước này thực hiện, cho thấy gạo nhập vào Mỹ từ một số nước, đặc biệt là Trung Quốc, có mức chì cao, gây rủi ro sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đài tiếng nói Hoa Kỳ ngày 11/4 dẫn một nghiên cứu mới do nhóm khoa học nước này thực hiện, cho thấy gạo nhập vào Mỹ từ một số nước, đặc biệt là Trung Quốc, có mức chì cao, gây rủi ro sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.


Nông dân trồng lúa ở Hồ Nam, Trung Quốc.
Nông dân trồng lúa ở Hồ Nam, Trung Quốc.

Nhóm các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra kết quả trên tại hội nghị các Chuyên viên Hóa học Mỹ vào tuần này, sau khi phân tích gạo nhập của châu Á, châu Âu và nam Mỹ. Theo đó, gạo của Đài Loan và Trung Quốc có chất chì cao nhất, với mức chì từ 6 đến 12 miligram trong một cân gạo.

Trưởng nhóm nghiên cứu, ông Tsanangurayi Tongesayi cho rằng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại các nước châu Á gặp rủi ro nhiều nhất, có thể là gấp đôi, vì các nước này ăn nhiều gạo.

Theo đài tiếng nói Hoa Kỳ, 7% số gạo tiêu thụ tại Mỹ là gạo nhập, phần lớn số này bán tại các chợ châu Á.

Theo Dân trí



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.