Nông dân trồng lúa ở Hồ Nam, Trung Quốc.
Nhóm các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra kết quả trên tại hội nghị các Chuyên viên Hóa học Mỹ vào tuần này, sau khi phân tích gạo nhập của châu Á, châu Âu và nam Mỹ. Theo đó, gạo của Đài Loan và Trung Quốc có chất chì cao nhất, với mức chì từ 6 đến 12 miligram trong một cân gạo.
Trưởng nhóm nghiên cứu, ông Tsanangurayi Tongesayi cho rằng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại các nước châu Á gặp rủi ro nhiều nhất, có thể là gấp đôi, vì các nước này ăn nhiều gạo.
Theo đài tiếng nói Hoa Kỳ, 7% số gạo tiêu thụ tại Mỹ là gạo nhập, phần lớn số này bán tại các chợ châu Á.
Theo Dân trí