Con trai của một chủ tịch xã ở Trung Quốc tổ chức lễ cưới với tấm thảm lót chânbằng những cọc tiền 100 Nhân dân tệ mới cứng.

Trang tin của Đài Loan Wantchinatimes hôm thứ ba đưa tin khi cô dâu và chú rểbước vào nơi tổ chức hôn lễ, họ đi trên tấm "thảm đỏ" được xếp bằng 15.000 tờ100 Nhân dân tệ, tức là đôi tân lang tân nương này đã dẫm lên 1,5 triệu tệ,tương đương với hơn 230.000 USD.

Con quan rải tiền làm thảm trong lễ cưới
Tấm thảm lót chân bằng những cọc tiền 100 Nhân dân tệ và cô con dâu của đại gia Trung Quốc. Ảnh: Wantchinatimes

Theo báo địaphương Sanjin City News, một đoạn phimquay lại cảnh đám cưới và tấm thảm lótbằng tiền đã được tung lên mạng, và ngaylập tức làm nảy sinh những tranh cãi.Nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc đặt câuhỏi vì sao chủ tịch xã có nhiều tiền đếnthế để làm thảm lót chân ngày cưới choquý tử.

Trước sức ép của dư luận, cặp uyên ươngở tỉnh Sơn Tây buộc phải lên tiếng. Họnói rằng đó là những cọc tiền giả.

Các cư dân mạng không vì lời giải thíchnói trên mà thôi chỉ trích. Thậm chí, họcho rằng ngay cả khi đó là tiền giả,hành động khoe tiền của cặp uyên ươngvẫn đáng bị lên án.
 


Theo Hà Giang
VnExpress