Apple chia sẻ bí kíp ngăn cướp mở iPhone X bằng Face ID

Chủ nhật, 17/09/2017 08:37
Phó chủ tịch Apple nhận được câu hỏi ông sẽ làm gì nếu tên cướp giật iPhone X và giơ điện thoại trước mặt ông để mở khóa.
Phó chủ tịch Apple nhận được câu hỏi ông sẽ làm gì nếu tên cướp giật iPhone X và giơ điện thoại trước mặt ông để mở khóa.

iPhone X sẽ được bán từ 3/11 với phương pháp mở khóa hoàn toàn mới là Face ID thay cho cảm biến vân tay. Apple khẳng định đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện khuôn mặt một cách rất nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, chính khả năng nhận diện nhanh đó của iPhone lại khiến nhiều người lo ngại vì thiết bị sẽ lập tức mở khóa khi điện thoại được giơ lên trước mặt chủ nhân.

Một người dùng đã gửi thư cho Craig Federighi, Phó chủ tịch mảng phần mềm của Apple, để thắc mắc về điều này.

Vài giờ sau, Federighi trả lời qua email: "Có hai cách để xử lý. Nếu bạn không nhìn vào điện thoại, máy sẽ không mở khóa. Còn trong trường hợp cướp yêu cầu đưa điện thoại cho chúng, bạn chỉ cần bí mật bấm đồng thời hai nút ở hai cạnh bên của thiết bị, tính năng Face ID sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa".

Federighi cũng cho biết Face ID hoàn toàn có thể nhận diện người dùng cả khi họ đeo kính râm, tuy nhiên, không phải trong mọi trường hợp nó đều hoạt động hoàn hảo.

Theo Vnexpress

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet