Bách hóa Xanh tuyển hàng trăm nhân viên mỗi tháng

Trung bình khai trương 1 siêu thị/ngày, Bách hóa Xanh nhanh chóng có mặt tại 7 quận huyện khu vực TP.HCM với số lượng 191 siêu thị. Việc đẩy nhanh tốc độ mở rộng hệ thống kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự lên đến hàng trăm người mỗi tháng.

Trung bình khai trương 1 siêu thị/ngày, Bách hóa Xanh nhanh chóng có mặt tại 7 quận huyện khu vực TP.HCM với số lượng 191 siêu thị. Việc đẩy nhanh tốc độ mở rộng hệ thống kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự lên đến hàng trăm người mỗi tháng.

Thông tin gần đây do Thế Giới Di Động công bố cho thấy công ty này đang liên tục đẩy nhanh tiến độ mở rộng chuỗi Bách hóa Xanh ra nhiều quận huyện trong khu vực TP.HCM.


Quý III/2017 đã chứng kiến sự tăng vọt về số lượng của Bách hóa Xanh với gần 200 cửa hàng. Chuỗi siêu thị bán hàng tươi sống và tiêu dùng nhanh này thường được đặt kế bên chợ truyền thống hoặc khu đông dân cư. So với con số hơn 140 siêu thị đã mở trong 7 tháng đầu năm, Bách hóa Xanh đã tăng tốc nhanh chóng với gần 60 siêu thị trong hai tháng 8 - 9. Tốc độ này nhanh gấp 3 lần các tháng trước đó, thậm chí gấp 2 lần chuỗi thegioididong.com.

Số lượng cửa hàng tăng “chóng mặt” trong 2 tháng cuối quý III đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng để vận hành chuỗi. Hiện mỗi cửa hàng Bách hóa Xanh cần khoảng 10 nhân sự, trong đó gồm 1 quản lý, 1 trợ lý và 7-8 nhân viên. Những nhân sự làm việc tại đây thường được đào tạo kỹ năng sử dụng smartphone cũng như vi tính căn bản để giảm tối đa các thao tác chân tay.


Với nhu cầu nhân sự lớn như vậy, tất cả các bạn trẻ có tinh thần phục vụ đều được chào đón tới làm việc tại Bách hóa Xanh. Chưa hết, theo bà Lê Điền Lam Ngọc - Trưởng nhóm tuyển dụng Bách hóa Xanh: “Không chỉ sở hữu gần 200 siêu thị tại TP.HCM, Bách hóa Xanh đang ấp ủ kế hoạch mở rộng thần tốc trong năm 2018. Do đó, con đường thăng tiến luôn rộng mở với vô vàn cơ hội cho nhân viên làm việc tại đây.”

Từng được ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động kỳ vọng là “tương lai của tập đoàn” bởi thị trường tham gia có quy mô lên tới 60 tỷ USD, Bách hóa Xanh đang ngày một khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực bán hàng tươi sống và tiêu dùng nhanh. Con số 677 tỷ doanh thu trong 8 tháng đầu năm được Thế Giới Di Động công bố đã phần nào khẳng định sự kỳ vọng của ông Tài là có cơ sở và khả thi.

Ngọc Minh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.