Đã tìm ra 3 công ty tuyệt vời nhất thế giới năm 2017: Có một cái tên lạ hoắc

Đừng tưởng lúc nào cũng là các ông lớn công nghệ như Facebook, Google thì mới tiện nghi top đầu nhé, cùng xem những lý do sau và nghĩ lại đi

Đừng tưởng lúc nào cũng là các ông lớn công nghệ như Facebook, Google thì mới tiện nghi top đầu nhé, cùng xem những lý do sau và nghĩ lại đi. 

Google, Facebook và Bain & Company: 2 công ty công nghệ hàng đầu và 1 hãng tư vấn cùng tọa lạc trên top đầu với nhau ở bảng xếp hạng top 3 doanh nghiệp lý tưởng nhất nước Mỹ - nghe có vẻ hơi "sai sai" và lệch chút, nhất là cái tên hơi lạ kia nhỉ. Thế nhưng, qua nhiều nghiên cứu và các cuộc điều tra, điều này là hoàn toàn đúng, và cả 3 đều có chung những ưu điểm cực nổi trội mà không phải nơi đâu cũng có được hết, kể cả là Apple.

Được biết, đã gần 10 năm nay, 3 cái tên này luôn lần lượt đứng top trong các danh sách đánh giá liên quan, ngày càng vươn cao, nhất là về gần 2017. Vậy tại sao họ lại đều được ca tụng như vậy?

1. Đặt môi trường văn hóa cởi mở lên hàng đầu

Đã tìm ra 3 công ty tuyệt vời nhất thế giới năm 2017: Có Google, Facebook và một cái tên lạ hoắc - Ảnh 1.

Sự lý tưởng của một công ty thể hiện rõ nhất qua mối quan hệ giữa các lãnh đạo và nhân viên của họ.

Tại Google, 2 nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin đều thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt lớn vào thứ Sáu - thường gọi là "Thứ Sáu vui vẻ" - để mọi nhân viên có thể được hỏi và giải đáp thắc mắc thoải mái về nơi mình đang cống hiến.

"Hỏi bất cứ thứ gì bạn muốn, mọi thứ đều công bằng và tự nhiên, không cưỡng ép. Kể cả đó là một câu hỏi gây tranh cãi cũng chẳng sao, vì đội ngũ lãnh đạo sẽ luôn có mặt để làm hài lòng nhân viên của mình," trích lời từ chính một nhân viên Google.

2. Văn phòng thiết kế tuyệt vời, đi làm thoải mái như ở nhà

Đã tìm ra 3 công ty tuyệt vời nhất thế giới năm 2017: Có Google, Facebook và một cái tên lạ hoắc - Ảnh 2.

Để giúp mọi người đều có được năng suất và kết quả làm việc tốt nhất thì tất nhiên là phải tạo cảm giác về một môi trường làm việc đầy tính sáng tạo, tiện nghi và thoải mái hết mức rồi.

Tại Bain & Company, nhân viên của họ sẽ luôn tìm được một khoảng không gian phù hợp với mình, cho dù là một nơi yên tĩnh không ai quấy rầy, ở một mình tách biệt hay thích vừa làm vừa rì rầm bàn luận cũng rất tự nhiên.

Facebook và Google thì giống nhau hơn ở chỗ căn chỉnh bố cục sắp xếp các phòng làm việc xen kẽ nhiều chức năng với nhau, bao gồm cả họp hành, làm việc và nghỉ ngơi, thư giãn.

3. Lương cao hậu hĩnh

Đã tìm ra 3 công ty tuyệt vời nhất thế giới năm 2017: Có Google, Facebook và một cái tên lạ hoắc - Ảnh 3.

Làm việc tốt thì phải có thành quả xứng đáng thì mới phát huy được tối ưu nguồn nhân lực và tiềm năng của họ. Và 3 công ty này làm rất tốt trong khoản đó.

Một cố vấn viên tại Bain & Company có thể kiếm được 140.000 USD/năm cùng tiền thưởng lên đến 30.000 USD, chưa kể các lựa chọn tham gia đóng góp vào cổ đông nữa. Google cũng có mức lương tương tự như vậy.

Còn ở Facebook sẽ có khác biệt đôi chút, con số ở khoảng 142.000 USD/năm, nhưng thưởng thì có vẻ hậu hĩnh hơn khi tổng tiền thưởng nhiều khi có thể... gần bằng cả lương chính nếu bạn làm tốt.

4. Lợi ích dồi dào, ưu đãi độc nhất vô nhị

Đã tìm ra 3 công ty tuyệt vời nhất thế giới năm 2017: Có Google, Facebook và một cái tên lạ hoắc - Ảnh 4.

Bên cạnh lương thưởng, các công ty trên cũng nhận ra sự quan trọng đến từ các dịch vụ, nhu cầu tất yếu cần thiết cho con người trong cuộc sống hằng ngày.

Vì thế, Bain & Company đã có chính sách cho phép các bà bầu được nghỉ 16 tuần phép (vẫn có lương) khi sinh con - Google thì là 18 tuần. Cả các ông bố cũng được hưởng tương tự. Và tất nhiên là còn nhiều các dịch vụ cực hấp dẫn khác mà chỉ có là nhân viên ở đây mới thấu hiểu.

5. Làm việc nhiệt tình, chơi hết mình

Đã tìm ra 3 công ty tuyệt vời nhất thế giới năm 2017: Có Google, Facebook và một cái tên lạ hoắc - Ảnh 5.

Không phải cứ đi làm rồi thưởng lương nhiều và ưu đãi là phải cắm đầu vào làm việc cả ngày đâu, vì cả 3 công ty này luôn có những cách giải tỏa và thư giãn cho nhân viên rất hữu hiệu.

Tại trụ sở Google ở California, có một sân vận động lớn luôn sẵn sàng cho mọi người ra chạy nhảy, chơi thể thao. Bain & Company thì có cả một giải World Cup nội bộ tự tổ chức trong công ty, nhưng mở rộng cho cả các nhân viên từ bên ngoài đăng ký tham gia - nhiều khi lên đến 1200 người đến từ nhiều quốc gia khác nữa.

6. Đồng nghiệp hòa đồng, luôn luôn tương trợ

Đã tìm ra 3 công ty tuyệt vời nhất thế giới năm 2017: Có Google, Facebook và một cái tên lạ hoắc - Ảnh 6.

Mỗi khi gặp khó khăn và trở ngại trong công việc được giao, dù cho là ở Google hay Facebook thì cũng chẳng có ai ở đây lo lắng vì phải "ngập đầu" trong núi công việc cả, lúc nào cũng có sẵn ai đó ở bên giúp đỡ mình bất cứ lúc nào. Họ đề cao tinh thần đoàn kết, và thành công tập thể hơn là lợi ích cá nhân.

Hơn nữa, tại Google, nếu có ai không may qua đời, thì vợ/chồng của họ sẽ nhận được 50% tiền lương của họ trong suốt 10 năm tiếp theo.

Theo Trí Thức Trẻ


Facebook


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.