Cựu TGĐ Nhà máy bia Huda Huế nhận lương hưu 'khủng' bậc nhất Việt Nam

Thứ sáu, 03/11/2017 15:24
Sau người nhận lương hưu 100 triệu đồng/tháng chắc chắn có ông Nguyễn Minh, cựu TGĐ Nhà máy bia Huda Huế.

Trong số những người có lương hưu khủng nhất Việt Nam, sau người nhận lương hưu 100 triệu đồng/tháng chắc chắn có ông Nguyễn Minh, cựu TGĐ Nhà máy bia Huda Huế.

Theo đại diện BHXH Việt Nam, việc có người nhận lương hưu cao trên 100 triệu đồng tới vài chục triệu đồng/tháng, còn nhiều người khác lại chỉ được nhận 1,3 triệu, thậm chí dưới mức 1,3 triệu đồng/ tháng ở nước ta, là hoàn toàn bình thường và công bằng theo luật.

Bạn hoàn toàn có thể được hưởng lương hưu cao, nếu mức đóng BHXH của bạn cao. Nếu mức đóng BHXH của bạn thấp thì lương hưu của bạn thấp. Làm sao có chuyện đóng thấp mà hưởng cao.

Hiện tại, người hưởng lương hưu cao nhất Việt Nam là ông N.T, ở TP.HCM, cựu TGĐ một công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài. Trước ông T. thì người có lương hưu cao nhất Việt Nam là cựu TGĐ Nhà máy bia Huda Huế - ông Nguyễn Minh.

Ông T. chính là người soán ngôi của ông Nguyễn Minh kể từ năm 2015, khi ông T. về hưu và hưởng lương hưu theo chế độ nhà nước là 87 triệu đồng/tháng.

lương hưu,BHXH,bảo hiểm xã hội,tiền lương
Căn biệt thự của ông Minh tại đường Minh Mạng, sau lưng đàn tế Nam Giao, thành phố Huế. (Ảnh: Nguyễn Phương - Một Thế Giới).


Theo nguồn tin, mặc dù bị ông T. "soán ngôi", nhưng cựu TGĐ Nhà máy bia Huda Huế vẫn là một trong những người có mức lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay.

Tính đến thời điểm năm 2015, theo tiết lộ của Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội Bùi Sỹ Lợi, lương hưu mà cựu TGĐ Nhà máy bia Huda Huế nhận được là 65,2 triệu đồng/tháng (cao nhất Việt Nam thời điểm đó).

Sau năm 2015, nước ta có 2 lần điều chỉnh lương và lương hưu (năm 2016 tăng 8%, năm 2017 tăng 7,44%). Sau 2 lần điều chỉnh này, lương hưu của ông T. tăng từ 87 triệu đồng/tháng lên khoảng 101 triệu đồng/tháng.

Tương đương với đó, mức lương hưu của cựu TGĐ Nhà máy bia Huda Huế cũng sẽ tăng.

Theo tính toán, có thể hiện tại sau 2 lần tăng lương, lương hưu của ông Nguyễn Minh đang nhận vào khoảng 75,6 triệu đồng/tháng. Một con số "khủng" là mơ ước của nhiều người.

Ông Nguyễn Minh một trong những người có lương hưu cao nhất Việt Nam là ai?

Theo thông tin mà ông Nguyễn Minh trả lời phỏng vấn trên báo chí năm 2014, ông là 1 trong 2 tiến sĩ đầu tiên ở Huế.

Ông Nguyễn Minh trước là Giám đốc Sở Công nghiệp. 5 năm cuối trước khi nghỉ hưu, ông là Tổng giám đốc Nhà máy bia Huda.

Ông là người đầu tiên làm đề án xây dựng Nhà máy bia Huda Huế, là người “đẻ” ra Công ty Huda sau này.

Theo chia sẻ của ông Minh, sau khi gây dựng được Nhà máy bia Huda Huế, năm 1995, ông cũng là người đầu tiên xuất bia Huda sang thị trường Mỹ, với giá bán 2.300 đồng/chai Huda.

Thời điểm đó, bia Huda tại thị trường Việt Nam rất được ưa chuộng, có lúc “cháy” hàng. Năm 1991, nhà máy bia nộp ngân sách nhà nước hơn 10 tỷ đồng, năm sau tăng lên 20 tỷ đồng, cứ thế lên dần.

Sau này, các đối tác như Tiger bia, và Đan Mạch vào đầu tư, ông Minh chọn đối tác Đan Mạch. Sau khi làm ăn với nước ngoài, doanh thu công ty tốt nên mức lương mà ông nhận được rất cao; cùng với đó, số tiền đóng BHXH cũng rất cao. Đó là lý do ông được nhận lương hưu cao như vậy.

Theo VTC News
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet