Mẹ trẻ chi 60k tiền ăn mỗi ngày bị ném đá tơi tả, nhưng cô khoe thành quả nhờ tiết kiệm lại khiến chị em im re

Thứ hai, 06/05/2019 14:13
"60K/ngày thì ăn được cái gì", "Chém gió, câu like", "Ăn thế thì chồng khổ, con khổ chứ bổ béo gì"…

"60K/ngày thì ăn được cái gì", "Chém gió, câu like", "Ăn thế thì chồng khổ, con khổ chứ bổ béo gì"… là 1 trong số những bình luận chỉ trích mẹ trẻ U.T khi khoe tiêu hết 60k tiền ăn mỗi ngày.

Việc chi tiêu trong gia đình luôn là vấn đề khiến hội chị em đau đầu. Nhưng không phải ai cũng đủ tự tin để khoe mình là người giỏi chi tiêu. Mới đây, một mẹ trẻ lên khoe cách chi tiêu tiết kiệm lại khiến hội chị em dậy sóng. 

Cụ thể, mẹ trẻ U.T cho biết: "Em chỉ tiêu 60k tiền ăn cả ngày mọi người ạ. Nói thế chứ chỉ ăn có sáng, tối thôi vì 2 vợ chồng đi làm, con đi học. Em ở quê nhé, rau trồng được cũng nhiều, lại rẻ. Bà nội, ngoại ở gần nên đúng là "có mớ rau cần bà cũng đem cho", trứng, cá, gà, vịt… được cho đều đều. Nhiều bữa còn chả hết đồng nào, có những bữa cuối tuần thì lại hết những 100k, 150k… Em tính vo như thế thôi. Hi, chị em thử show cách chi tiêu của mình nào."

Mẹ trẻ chi 60k tiền ăn mỗi ngày bị ném đá tơi tả, nhưng cô khoe thành quả nhờ tiết kiệm lại khiến chị em im re-1

(Ảnh chụp màn hình)

Sau chia sẻ này, rất nhiều chị em đã xôn xao tranh luận. Người thì cho rằng gia đình 3 người mà tiêu 60k/ngày thì chẳng ăn uống được gì tử tế. Một nửa khác thì lại cho rằng với mức sống ở quê thì chi tiêu như vậy hoàn toàn hợp lý.

Một tài khoản facebook có tên T.T.T phản đối mẹ trẻ này, lên tiếng: "Khiếp, thời nào rồi mà còn có kiểu chi tiêu dè sẻn như thế? Chồng đi làm, con đi học, đang cái tuổi phát triển mà hà tiện quá mâm cơm có gì mà ăn? Nói thật, mình cũng ở thành phố nhưng là tỉnh lẻ thôi, sơ sơ mâm cơm cũng phải 50k/bữa, sáng ăn mì ở nhà cũng phải 30k. Rồi hoa quả thêm, bạn không tính à?"

"Ngứa cả tai, 60k/ngày chắc lại toàn đậu với rau… Bạn chẳng khoe mâm cơm nhà ra sao mình không rõ, nhưng cả 1 ngày tiêu có ngần ấy vẫn thấy sai sai. Bảo bà nội, bà ngoại cho đi nữa thì đâu phải cho mãi. Mà bà cho gà, vịt thì bạn lại biếu lại bà tiền, chứ ăn không mãi của ông bà được chắc?"

"Khiếp nhỉ, ăn thế chắc nhanh giàu lắm. Nhà mình đây 2 vợ chồng với 1 đứa con gái 4 tuổi lười ăn mà trung bình cũng phải 100k là ít. Tính trung bình theo tháng chắc phải 130k/ngày, gấp đôi chủ thớt. Này nhé, 1 đĩa thịt ba chỉ luộc 30k, 5k cà pháo, 30k cua, 5k rau mùng tơi, chanh tỏi ớt 3k, 20k cam. Bữa sáng thì 5k rau cải, 20k thịt xay, 15k mì tôm là ăn uống đạm bạc nhất rồi đấy. Tính ra cũng hơn trăm 1 ngày."

"Mom này câu like à? Chả tin. Nhà mình tính sơ sơ cũng hết 100k tiền ăn toàn được bạn bè nó khen giỏi chi tiêu rồi."

"60k/ngày cả sáng chiều chắc mom này chả bao giờ mua hoa quả cho chồng con ăn nhỉ."

"Khổ thân ông chồng, đứa con nào sống chung với mẹ trẻ này."

Mẹ trẻ chi 60k tiền ăn mỗi ngày bị ném đá tơi tả, nhưng cô khoe thành quả nhờ tiết kiệm lại khiến chị em im re-2

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, hội ủng hộ mẹ trẻ U.T này lại đưa ra những lý lẽ cũng rất hợp tình, hợp lý:

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh thôi mà sao các chị gay gắt thế."

"Không hiểu sao các chị chửi ghê thế? Các chị không tiêu được thế rồi người khác làm được thì bị ăn mắng à? Sống ở quê chưa mà như biết hết mọi thứ thế. Đừng có nhìn vào số tiền mà đánh giá một người."

"Ôi dào, toàn các chị làm lương 2, 3 chục triệu 1 tháng vào nói. Thế các chị thử làm tổng thu nhập 10 triệu/tháng xem có dám mạnh miệng mắng không? Ở quê chi ít thì thu cũng ít vậy. Mắng cái gì, lương công nhân may như em 4 triệu rưỡi, tăng ca, lương chuyên cần nữa mới tầm 7 triệu. Chồng chắc khá hơn 8 – 10 triệu, không bóp mồm bóp miệng thì ăn cám à? Chả hiểu sao mắng."

"Ở quê 60k thì cũng như các chị thành phố 100k vậy, mọi sự so sánh đều khập khiễng nhé. Chán mấy mẹ nhà giàu."

"Nhà nào có điều kiện 1 chút thì ăn tầm 100 - 150k/ngày cho gia đình 4 người. Còn nhà nào không có thì ăn ngày 50k cũng bình thường mà. Sao mà phải chửi người ta ghê thế?"

Sau cùng, mẹ trẻ U.T cũng rất bức xúc, phải lên tiếng giải thích rõ ràng:

"Này nhé, tô bún riêu không ở quê em 5k nhé. Riêu đậu và tô lớn hơn thì chỉ 10k nhé. Rau tính theo 1k, 2k chứ không phải cứ auto 5k như các chị hạch toán đâu. Mà chả hiểu sao vẫn cứ tính rau với dưa, nhà em giàn bầu, bí, mướp còn đem cho không hết, mua bán gì. 2 luống rau cải, su hào, súp lơ, muống… mùa nào thức nấy luôn.

Cà cả vại, mua 5k cà mà làm gì. Lúc không làm được á, ra mua 2k cà hoặc 2k dưa 2 vợ chồng ăn tới mai. Gớm, các chị cứ áp đặt xong chửi em ghê quá, các chị thử về đây mà sống xem. Những ngày mưa lũ, dân tranh nhau ra đồng bắt cá vược từ ao ra ấy, mua 20k ăn cả 2 ngày chứ đùa."

Chưa hết, vợ trẻ còn hào hứng khoe ngôi nhà 2 tầng khang trang, khoe chiếc xe ga cùng 1 cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng khiến ai nấy sửng sốt. Cô cho biết thêm:

"Em ở quê, sống theo mức ở quê nhưng vẫn luôn thấy mình ổn. Em chẳng để chồng, để con bị đói bao giờ nên các chị đừng khóc mướn. Em cũng chỉ chia sẻ 1 cách để tiết kiệm, ai dè bị chửi quá trời. Đây, tiện đây em cũng khoe luôn mình xây được căn nhà 2 tầng, có 1 sổ tiết kiệm 50 triệu, mới mua xe ga gần 60 triệu nhé. Trong nhà cũng đầy đủ TV, máy giặt, tủ lạnh mới cóng cả nhé chứ chả phải dạng nghèo khổ gì. Dù lương cũng chỉ 15 - 17 triệu, chẳng phải cao lắm nhưng nếu biết cách khéo co thì no thôi."

Cuối cùng, sau "câu chốt" này của mẹ trẻ thì hội chị em liền im re.

THEO HELINO

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet