Nguyên Khang: "Cát-xê của tôi thuộc top 2"

Thứ bảy, 11/04/2015 09:21
MC chương trình The Remix chia sẻ khá nhiều điều về nghề nghiệp của mình.

MC chương trình The Remix chia sẻ khá nhiều điều về nghề nghiệp của mình.

Không dẫn "free" cho The Remix

- Khi vừa ngồi xuống bàn để phỏng vấn, anh liền để máy ghi âm lại cuộc nói chuyện, có phải đây là bệnh nghề nghiệp của anh khi luôn phải quan tâm đến những gì mình nói ra cũng như câu hỏi được đặt?

- Hôm nay trước khi gặp bạn, tôi đã gặp một khách hàng và cô ấy đã lấy dấu vân tay của tôi để làm cuộc "phân tích tính cách". Sau khi phân tích, cô ấy cho tôi biết tôi là người rất chu đáo và đòi hỏi về sự hoàn hảo cao nhất. Bài phân tích ấy tôi thấy nó rất đúng với con người mình. Khi làm bất cứ điều gì tôi cũng đòi hỏi sự chỉn chu và cẩn thận. Khi tôi trả lời phỏng vấn, tôi muốn nó có một thông điệp khác nhau.

Việc tôi thu âm cuộc trò chuyện của chúng ta lại để khi về nghe lại mình biết được cách trả lời, câu từ của mình ra sao. Và đương nhiên cũng để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra là tôi bị bạn cuốn vào "ma hồn trận" rồi lạc lối (cười).

- Thời gian qua nhiều người cho rằng cách dẫn của anh không tốt, anh nghĩ sao về những nhận xét trái chiều ấy?

- Tôi thích cách dư luận quan tâm về cách dẫn của tôi nhưng đừng có "quá" là được. Tôi sợ dẫn một chương trình mà mọi người nghĩ "có cũng được, không thì chẳng sao". Khi tôi dẫn The Remix, có những nhận xét hai chiều, điều đó đáng mừng. Quan trọng là đến 70, 80% công chúng ủng hộ, tôi đã hài lòng. Rất khó để có thể làm hài lòng hết tất cả khán giả, mỗi người một cá tính và một phong cách, không thể ép họ yêu quý mình hết được.

- Anh không cảm thấy e dè hay ngại việc bị phản ánh rất nhiều về cách dẫn trên mạng xã hội sau mỗi đêm thi The Remix?

- Trước đây, mọi người nghĩ nghề này chỉ để tô điểm cho một chương trình, có cũng được và không cũng chẳng sao. Khi chương trình truyền hình thực tế "nổ" ra, có những MC dẫn xuất sắc nhưng cũng có người nhận phản ứng trái chiều và sau đó trở thành thảm họa. Nên khi dẫn một chương trình nào, tôi đều mong nhận được những góp ý của khán giả để hay và chuyên nghiệp hơn chứ không ngại hay e dè.
 

MC Nguyên Khang.

- Nhắc đến từ "thảm họa MC”, một số cư trên mạng từng nói anh như vậy khi dẫn ở The Remix, anh có biết điều này không?

- Tôi chưa từng nghe ai nói mình như vậy, hầu hết những lời nhận xét về cách dẫn khiến tôi tôn trọng đều là những khán giả từ lứa tuổi 30 trở lên. Còn đối với những bạn trẻ, họ chưa thích được cách dẫn của tôi có lẽ phần nào do nó chưa phù hợp với các bạn teen hay người mới bước vào nghề.

Với tùy chương trình, tôi luôn có sự sáng tạo riêng trong phong cách dẫn. Ví dụ như ở The Remix, khi tôi nói "3 - 2 - 1 rắc” trên sóng truyền hình, có người khen, chê. Nhưng ít ai biết cái tiếng 3 - 2 - 1 là dấu hiệu để đạo diễn ấn nút "Play" cho ca sĩ biểu diễn. Theo tôi, khi chê một ai đó, phải xem lại mình đã phấn đấu được bằng người ta chưa rồi hãy lên tiếng chê bai.

- Anh hay phải gặp những áp lực gì khi dẫn trực tiếp tại The Remix?

- Nếu các bạn theo dõi kỹ sẽ thấy khi người dẫn chương trình làm việc, họ thường đeo tai nghe một bên. Cái tai nghe đó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người dẫn. Khi dẫn The Remix lên sóng trực tiếp, tôi phải luyện cho mình một cái đầu "thép".

Chẳng hạn như tiết mục của Sơn Tùng cần dàn dựng nhiều nên cần thời gian kéo dài. Chính lúc đó, nhiệm vụ của tôi chính là tai phải nghe, miệng nhớ kịch bản, tai bên kia phải át được tiếng vỗ tay của khán giả để tập trung dẫn chương trình. Nếu ở trong hoàn cảnh đó, mọi người sẽ cảm nhận được áp lực của nghề MC lớn đến nhường nào.
 

"Theo tôi, khi chê một ai đó, phải xem lại mình đã phấn đấu được bằng người ta chưa rồi hãy lên tiếng chê bai".

- Là một trong những MC đang hot nhất hiện nay, chắc cát-xê của anh đã cao hơn ngày trước nhiều lần? Anh có thể tiết lộ giá cát-xê của mình hiện tại?

- Nếu mà nói rõ về cát-xê thì rất khó, để đánh giá về mức lương đối với nghề MC còn tùy thuộc vào số lượng show trong một tuần hay những dự án mà người ấy nhận. Khi tôi làm nghề, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc đòi hỏi lương cao hay thấp nhưng tôi nghĩ giá cát-xê của mình bây giờ chắc cũng nằm trong top 2.

- Nhiều thông tin cho rằng với nghề MC có thể miễn phí khi được mời tham gia dẫn cho chương trình "hot" trực tiếp?

- Tôi có một quan điểm là đừng bao giờ để đồng tiền thay đổi suy nghĩ hay trở thành áp lực cho chính bạn. Nếu như đó là một chương trình bạn thích thì hãy cố gắng thể hiện tốt nó, đừng quan tâm nhiều đến tiền bạc. Hãy bắt đầu công việc bằng đam mê để khi thành công tự khắc tiền tài và danh vọng sẽ đến.

- Tôi thấy anh khá thích chương trình The Remix, vậy có phải anh không nhận cát-xê để nhận lời làm MC vì độ hot của chương trình?

- Không hề, tôi vẫn được nhận cát-xê chứ. Nhưng cái quan trọng với tôi không phải là cát-xê, tôi thấy thích thì mới làm vì khi mình đam mê và dành tâm huyết cho việc mình đang làm mới là hạnh phúc. Tiền đối với tôi trong công việc không quan trọng.

Trấn Thành là "đối thủ" cát-xê

- Anh cảm nhận như thế nào về sân khấu The Remix kể từ khi vắng Sơn Tùng?

- Như tôi đã nói, “ngựa chiến thì phải chạy đường dài”, việc rất đáng tiếc là Sơn Tùng không thể đảm bảo sức khỏe để tham dự. Thật ra mọi người hay thiên về Tóc Tiên hay Đông Nhi cho ngôi vị quán quân nhưng nếu để ý kỹ, Giang Hồng Ngọc cũng là một ẩn số.

Không hiểu sao, Khang luôn ấn tượng với những người mà họ luôn âm thầm, họ luôn khó đoán và nhiều chiêu. Mọi người đôi khi hay xoáy vào những nhân vật như Sơn Tùng, Tóc Tiên... nhưng biết đâu Giang Hồng Ngọc lại tăng tốc về đích.

- Vừa qua, anh cũng dành nhiều lời khen cho Isaac. Anh có nghĩ mình hơi... "mê trai đẹp" không?

- Tôi chẳng có lời khen nào độc quyền cho Isaac, tôi cũng khen Tóc Tiên gợi cảm hay các thí sinh khác. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ khen hay mê anh chàng này vì vẻ đẹp trai cả. Tôi khen anh ấy ở hành động đẹp khi nhặt điện thoại giúp tôi trên sân khấu. Ai cũng thấy cái điện thoại tôi làm rớt nhưng không phải ai cũng nhặt nó lên.

Tôi quý hành động đó lắm. Bởi vì sau chương trình giải trí này sẽ có chương trình giải trí khác lên thay nhưng quan trọng là sau chương trình này, mọi người sẽ nhớ đến hành động ý nghĩa của anh chàng Isaac và làm gương cho giới trẻ. Nghệ sĩ bây giờ ảnh hưởng rất nhiều đến fan nên hành động tốt của họ có sức ảnh hưởng lớn lắm.
 

Nguyên Khang dẫn dắt The Remix.

- Nhiều người nhận xét giọng anh "khó nghe", anh có nghĩ đó là nhược điểm của mình?

- Trước đây, đó là nhược điểm nhưng tôi đã có thâm niên 9 năm làm radio nên bạn biết giọng nói là vũ khí mạnh nhất. Mỗi đêm nhiều người vào nhắn là thích giọng nói lạ của tôi. Mọi người nghĩ tôi là người miền Tây khi nghe giọng tôi dẫn nhưng thật sự tôi là người Sài Gòn. Tôi không nghĩ nó là nhược điểm mà lại xem là thế mạnh để mọi người nhận ra Nguyên Khang.

- Anh cảm nhận như thế nào về Hoàng Oanh? Dường như cả hai chưa thực sự hòa hợp?

- Hoàng Oanh rất đẹp và may mắn khi vừa vào nghề đã được giao nhiều chương trình lớn. Cô ấy mới bước chân vào nghề nên cần sự trải nghiệm. Tôi có được vị trí như bây giờ cũng đã phải trải qua 5 năm trời khổ luyện. Còn Hoàng Oanh chưa đến một năm cô ấy đã được đứng trên sân khấu The Remix, quả là áp lực rất lớn.

Thực ra bây giờ để tìm được MC nữ dẫn sôi động, phù hợp tiêu chí của chương trình cũng khó. Đây cũng là lần đầu tiên cả tôi và Hoàng Oanh làm việc nên không tránh khỏi những trục trặc và hòa hợp.

- Với thị trường MC nam bây giờ xét về giá cát-xê anh nghĩ ai là đối thủ?

- Không ai khác đó là Trấn Thành. Anh ấy vừa là người dẫn chương trình và diễn viên hài nên thu nhập chắc chắn nhiều hơn.

- Anh có ý định làm thêm một nghề khác để có thêm thu nhập?

- Vấn đề tiền bạc không còn quan trọng với tôi. Tôi biết mình không thể đẹp lộng lẫy như các diễn viên hay hát hay như ca sĩ nên thi thoảng tôi chỉ xuất hiện ở vai trò khách mời. Tôi quan điểm "nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”.
 
 
Theo  Đất Việt
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet